Tổng thống Pháp nói sẵn sàng đối thoại với Tổng thống Nga Putin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, ông sẽ tiếp tục đối thoại với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, bởi ông tin vào sức mạnh của đối thoại.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

“Chúng tôi đã không giao tiếp trong những tháng gần đây, nhưng tôi không loại trừ khả năng thảo luận với ông ấy”, ông Macron phát biểu trong podcast có tên Generation Do it Yourself (tạm dịch Thế hệ tự mình làm lấy).

Nhà lãnh đạo Pháp chỉ ra rằng, ông tin vào sức mạnh của đối thoại. “Tôi nói một cách chân thành tuyệt đối: Tôi tin rằng việc tiếp tục đối thoại luôn là điều quan trọng”, Tổng thống Macron nói.

Tổng thống Nga V.Putin trước đó đã nói rằng Matxcơva sẵn sàng phản hồi với Paris nếu phía Pháp có mối quan tâm như vậy. Theo nhà lãnh đạo Nga, ông và ông Macron có mối quan hệ công việc tốt, nhưng Tổng thống Pháp đã cắt đứt quan hệ này.

Cũng trong podcast nói trên, Tổng thống Pháp khẳng định sẽ không cử binh sĩ Pháp tới Ukraine trong tương lai gần.

Sau một hội nghị về Ukraine tại Paris vào ngày 26-2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, đại biểu tham gia đã cân nhắc việc cử quân bộ binh đến Ukraine. Mặc dù không đạt được sự đồng thuận, nhưng ông vẫn để ngỏ khả năng xảy ra kịch bản như vậy trong tương lai.