Đời sống

Toàn bộ học sinh thành phố Hải Dương dừng học trực tiếp

Duy Anh
ANTD.VN -Thành phố Hải Dương sẽ dừng việc học trực tiếp với toàn bộ học sinh từ mầm non đến THPT GDTX từ ngày 8-11 do phát hiện 2 trường hợp F0 là học sinh tiểu học, THPT thuộc địa phương này.
Toàn bộ học sinh thành phố Hải Dương dừng học trực tiếp ảnh 1

Học sinh TP Hải Dương chuyển sang học trực tuyến từ ngày mai 8-11

Liên quan đến hai trường hợp F0 là học sinh Tiểu học và Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hải Dương, đến 10 giờ ngày 7/11,Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Dương đã truy vết được 222 trường hợp F1 liên quan đến chùm ca bệnh này, trong đó có 179 trường hợp là học sinh.

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sáng 7/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đề nghị, từ ngày 8/11, thành phố Hải Dương cho toàn bộ học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên chuyển sang học trực tuyến và học sinh Mầm non nghỉ học.

Các địa phương còn lại trong tỉnh tùy vào tình hình dịch, thủ trưởng các cơ sở giáo dục báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định hình thức dạy học, Các nhà trường nếu dạy học trực tiếp, tập trung dạy học sinh chính khóa, tạm dừng dạy học 2 buổi, chỉ tổ chức dạy thêm, học thêm cho học sinh lớp 9 và 12 trong nhà trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục yêu cầu toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh hạn chế tối đã việc di chuyển, tập trung đôn người, giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao…

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền chủ trương chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh Trung học phổ thông và Trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC