Pháp luật

TP.HCM:

Tìm thấy một phần thi thể vụ giết người cưa xác phi tang

Hải Đăng
ANTĐ - Đến nay, cơ quan điều tra đã tìm thấy được phần thi thể mà Duy và Linh đã phi tang ở đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng. Phần thi thể còn lại vứt ở Tiền Giang vẫn chưa được tìm thấy.

Ngày 26/5, cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, TPHCM, cho biết đã bàn giao Trần Nhật Duy (SN 1994) và Đặng Gia Linh (SN 1992, cùng ngụ TX Gò Công, Tiền Giang) cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, điều tra theo thẩm quyền.

Thông tin mới nhất cho hay, phần thi thể của nạn nhân V.A.T (SN 1984, ngụ TX Gò Công, Tiền Giang) bị hai nghi phạm trên vứt phi tang tại khu vực đèo núi tại đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, đã được công an tìm thấy, phần thi thể gồm đầu và hai chân của nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, Duy vẫn một mực khai rằng, đối tượng hạ sát anh T., do nhiều lần bị anh T. đánh đập, hành hung để ép quan hệ đồng tính, ngăn cấm Duy quan hệ tình cảm với bạn gái, tức Linh. Duy cho biết, lúc còn ở quê nhà Tiền Giang, để ép Duy chỉ được qua lại với chỉ mình, có lần anh T. cầm hung khí qua tận nhà đe dọa mẹ của Duy.

Tìm thấy một phần thi thể vụ giết người cưa xác phi tang ảnh 1
Duy và Linh tại cơ quan công an


Khi Duy đậu vào Đại học Hoa Sen lên TP.HCM thuê phòng trọ trên đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, để ở, thì không lâu sau đó anh T. cũng rời quê lên TP.HCM bán hàng lưu niệm. Sau đó anh T. dọn đến sống chung phòng với Duy. Thời gian này anh T. bắt đầu biết Duy có quan hệ tình cảm với Linh và nhiều lần lên tiếng cấm cản.

Việc mua thuốc độc Kali Xyanua về cất giấu chờ thời cơ sát hại anh T. cũng cho thấy Duy đã có sự chuẩn bị từ trước. Lần đầu độc không thành, sau đó vài ngày, tức đêm 19/5, lợi dụng lúc anh T. bị bệnh cần uống thuốc, Duy nhồi chất độc vào 2 viên thuốc tây (dạng con nhộng) cho anh T. uống. Vài giờ sau anh T. đã tử vong.

Đặng Gia Linh bị điều tra về hành vi “không tố giác tội phạm” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Khi được Duy báo tin vừa giết người, nhưng Linh không những không trình báo công an mà còn đón xe khách từ quê nhà lên phòng trọ của bạn trai để lau chùi, xịt phòng để xóa dấu vết. Ngoài ra tiền Duy bán xe máy, ĐTDĐ của nạn nhân có được cũng đưa phần nhiều cho Linh chi tiêu.

Phần thi thể hai tay của anh T. bị Duy và Linh vứt xuống sông tại bến phà Mỹ Lợi, Tiền Giang đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa tìm thấy. Công an TP.HCM vẫn đang phối hợp cùng công an địa phương tìm kiếm phần thi thể này.

Cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục thu thập chứng cứ, xác minh lời khai của Duy và Linh để làm rõ vụ án mạng kinh hoàng này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC