Tìm kiếm cha mẹ của 03 anh em ruột sau 07 năm bị bỏ rơi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cảnh sát London đang tìm kiếm cha mẹ của ba em bé được bọc trong túi mua sắm và chăn, sau đó bị bỏ rơi ở phía đông London trong bảy năm qua.
Giao lộ Greenway và High Street South tại khu Newham ( London ), nơi Elsa được tìm thấy vào tháng 1/2024. Ảnh: Yui Mok/PA

Giao lộ Greenway và High Street South tại khu Newham ( London ), nơi Elsa được tìm thấy vào tháng 1/2024. Ảnh: Yui Mok/PA

Tòa án tiết lộ rằng bé Elsa được tìm thấy bị bỏ rơi ở công viên trong thời tiết lạnh giá vào tháng 1/2024, là anh chị em ruột của hai đứa trẻ sơ sinh khác, theo PA Media đưa tin. Em gái và anh trai của Elsa, những người được truyền thông địa phương nêu tên với bút danh Roman và Harry, đã bị bỏ rơi gần đó vào năm 2017 và 2019. Cả ba trẻ sơ sinh đều được tìm thấy còn sống và nhanh chóng được chăm sóc.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 9 năm 2017, khi người ta tìm thấy Harry được quấn trong chăn tại một công viên nhỏ. Cảnh sát đã kêu gọi người mẹ ra trình diện nhưng bà đã từ chối. Một năm rưỡi sau, Roman được tìm thấy tại một công viên khác gần đó khi bị quấn trong chăn và túi mua sắm. Một người đàn ông đã phát hiện ra cô bé và báo cảnh sát chuyển thông tin tới BBC vào năm 2019.

Vào tháng 1/2024, Elsa được tìm thấy cách địa điểm đó một đoạn đi bộ rất ngắn. Cảnh sát cho biết cô bé được một người đi dạo phát hiện trong tình trạng quấn khăn tắm vào thời điểm sau 9 giờ tối.

Một tuần sau khi Elsa được tìm thấy, cảnh sát đã kêu gọi giúp đỡ để xác định danh tính “một người phụ nữ mặc một chiếc áo khoác lớn màu tối với một chiếc khăn quàng cổ hoặc mũ trùm đầu màu sáng quanh cổ” và đeo một chiếc ba lô trên lưng, ngay trước khi phát hiện ra đứa bé.

Sau khi xét nghiệm ADN, cảnh sát công bố rằng ba đứa trẻ có quan hệ họ hàng với nhau. Tại tòa án, thẩm phán đã quyết định hạn chế các báo cáo và giới hạn những gì có thể nói về trẻ em là nạn nhân của tội phạm. PA Media cho biết: “Việc bỏ rơi một đứa trẻ sơ sinh ở đất nước này là một sự kiện rất bất thường và nhiều năm trở lại đây không có đứa trẻ nào bị bỏ rơi, vì thế câu chuyện về việc bỏ rơi trẻ em tại Anh đang được dư luận quan tâm”, lời của thẩm phán.