Tìm được chủ nhân chiếc ví bị rơi qua ứng dụng VNeID

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Công an xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội nhanh chóng xác minh, liên hệ trả lại chiếc ví có tiền và nhiều giấy tờ quan trọng cho người bị mất nhờ ứng dụng VNeID.

Khoảng 11h ngày 24-5, Công an xã Kim Chung đã tiếp nhận tài sản bị rơi gồm 1 ví da bên trong có gần 4 triệu đồng và nhiều loại giấy tờ, trong đó có thẻ CCCD gắn chíp mang tên Đào Văn Đăng, trú tại xã Phùng Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, do 2 công dân Bạch Đình Hiệp và Phan Quốc Hiệp, trú tại xã Kim Chung nhặt được, bàn giao cho Công an xã.

Cán bộ Công an xã Kim Chung bàn giao tài sản cho công dân Đào Văn Đăng

Cán bộ Công an xã Kim Chung bàn giao tài sản cho công dân Đào Văn Đăng

Ngay khi tiếp nhận chiếc ví, Trung tá Hoàng Thanh Sơn, Trưởng Công an xã Kim Chung, đã nhanh chóng tổ chức xác minh thông tin công dân để trao trả tài sản sớm nhất cho người bị mất.

Tra cứu thông tin trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cán bộ Công an xã Kim Chung xác định chủ sở hữu của chiếc ví đã có tài khoản định danh điện tử mức 2; do vậy, đã nhanh chóng xác minh được chính xác thông tin của anh Đăng. Đến 13hcùng ngày, Công an xã Kim Chung đã mời anh Đào Văn Đăng đến trụ sở Công an xã để nhận lại chiếc ví cùng toàn bộ tài sản và giấy tờ tùy thân bị rơi.

Sau khi nhận được lại tài sản của mình, anh Đăng rất xúc động và cảm kích trước hành động đẹp của hai anh Bạch Đình Hiệp và Phan Quốc Hiệp cũng như sự nhiệt tình hết lòng vì dân của Công an xã Kim Chung.

Qua sự việc trên, Công an xã Kim Chung cũng đề nghị người dân hãy sớm thực hiện việc tích hợp và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 để được hưởng những tiện ích cũng như nhận được thông tin nhanh nhất trong trường hợp bị rơi giấy tờ như trên.