Pháp luật

Tiêu thụ xe gian và “bảo kê” tiếp viên nữ

Hà Hoàng
ANTĐ - Rạng sáng 23-8, CAP Thanh Xuân Bắc phối hợp với lực lượng CSCĐ - CATP Hà Nội tuần tra khép kín địa bàn, phát hiện và bắt giữ 2 ổ nhóm tiêu thụ xe gian và tàng trữ hung khí để “bảo kê” tiếp viên nữ cung cấp cho các nhà hàng karaoke.

Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATXH trên địa bàn Thủ đô do Giám đốc CATP Hà Nội giao phó, rạng sáng 23-8,  CAP Thanh Xuân Bắc phối hợp với lực lượng CSCĐ - CATP Hà Nội đã tuần tra, kiểm soát hành chính trên tuyến đường Khuất Duy Tiến, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Wave màu đỏ, không đeo biển kiểm soát và không đội mũ bảo hiểm, đã kiểm tra. Chiếc xe được làm rõ là tang vật của vụ án trộm cắp tài sản, mới xảy ra tại phường Cống Vị, quận ba Đình.

 
Tiêu thụ xe gian và “bảo kê” tiếp viên nữ

2 chiếc xe gian được Chung và Băng dùng để chở tiếp viên nữ 

Người điều khiển chiếc xe gian là Nguyễn Hữu Học, SN 1992, ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ, hiện thuê trọ tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm khai chiếc xe trên của Nguyễn Hữu Chung, SN 1984, ở cùng quê và thuê trọ cùng với nhau tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm. Lực lượng CAP Thanh Xuân Bắc đã tổ chức khám xét nơi ở trọ của Học và Chung, phát hiện và thu được hàng chục dao, kiếm, đao các loại và cóng để sử dụng ma túy “đập đá”.

Tiêu thụ xe gian và “bảo kê” tiếp viên nữ ảnh 2
Các đối tượng Học, Chung và Huy

Chung khai đã mua số hung khí trên ở khu vực biên giới tỉnh Lạng Sơn, mang về Hà Nội phục vụ việc “bảo kê” và đưa đón các tiếp viên nữ đến các quán karaoke phục vụ khách. Hoạt động “bảo kê’ của Chung thường diễn ra tại khu vực đường Nguyễn Chí Thanh và đường Trần Duy Hưng (Hà Nội).

 
Tiêu thụ xe gian và “bảo kê” tiếp viên nữ

Hung khí thu được tại nhà trọ của đối tượng Chung

Chung còn khai nhận đã thông qua Nguyễn Đình Huy, SN 1986, ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, để mua chiếc xe máy Honda Wave tang vật vụ trộm cắp tại phường Cống Vị, rồi dùng làm phương tiện để chở tiếp viên nữ đến tiếp khách tại các nhà hàng karaoke. Cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Chung và Nguyễn Đình Huy về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 
Tiêu thụ xe gian và “bảo kê” tiếp viên nữ

Các đối tượng Băng và Tùng

Ngay sau khi phát hiện và bắt giữ ổ nhóm tội phạm do Nguyễn Hữu Chung cầm đầu, CAP Thanh Xuân Bắc tiếp tục mở rộng hướng điều tra, phát hiện Nguyễn Vũ Pha Băng, SN 1990, trú tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì, đối tượng “bảo kê” tiếp viên nữ hoạt động tại các quán karaoke, đang sử dụng 1 chiếc xe Yamaha Sirius, là tang vật vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại nhà E2, tập thể Thanh Xuân Bắc từ đầu tháng 8-2011. Khai thác Băng, cơ quan công an đã có căn cứ để bắt tiếp Lê Xuân Tùng, SN 1997, trú tại huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, là đối tượng đã môi giới cho Băng mua chiếc xe máy tang vật vụ trộm cắp tại phường Thanh Xuân Bắc. Cũng giống Chung, Băng khai mua xe gian để chở “gái” đến tiếp khách tại các quán karaoke trên địa bàn Hà Nội.

Tiêu thụ xe gian và “bảo kê” tiếp viên nữ ảnh 5
CAP Thanh Xuân Bắc kiểm tra hung khí thu được tại nơi ở trọ của Chung.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC