Tiết lộ hợp đồng mới của Neymar với Barcelona

ANTĐ - Neymar sẽ ký hợp đồng mới với Barcelona, dự kiến kéo dài trong 6 năm, điều có nghĩa ngôi sao này sẽ gắn bó phần lớn sự nghiệp đỉnh cao tại sân Nou Camp. 

Siêu sao người Brazil gia nhập Barcelona vào mùa hè năm 2013 và có điều khoản thương thảo các điều khoản mới sau 3 năm.

Barcelona muốn tưởng thưởng cho tiền đạo 24 tuổi, nhưng bị giới hạn về cấu trúc tài chính sau cú ăn ba hồi năm ngoái. Họ phải chi tiêu khá tốn kém để thưởng cho cầu thủ và thành viên trong Ban huấn luyện.

Tiết lộ hợp đồng mới của Neymar với Barcelona ảnh 1

Neymar tiến gần tới hợp đồng mới tiếp tục gắn bó tương lai với Barcelona

Bất kỳ hợp đồng mới nào giữa Neymar và Barcelona đều phải chờ cho đến mùa hè, khi năm tài chính mới bắt đầu (thường là cột mốc 30-6). Mặc dù M.U và PSG không ngừng lôi kéo, Neymar xác định ở lại Tây Ban Nha, với các điều khoản tiền lương giữ chân ngôi sao này ở lại Nou Camp cho đến 30 tuổi.

Cuộc thương thảo giữa Barcelona và Neymar đang diễn tiến thuận lợi. Theo nguồn tin từ Mirror, 2 bên bắt đầu ngồi vào bàn đàm phán từ mùa Đông và thay cho thỏa thuận 5 năm, siêu sao Brazil sẽ ký hợp đồng 6 năm.

Một trong những điểm đáng chú ý trong hợp đồng tiềm năng giữa Barcelona và Neymar là điều khoản phá vỡ hợp đồng từ 190 triệu euro (tương đương 150 triệu bảng), tăng lên 220 triệu euro.

Thỏa thuận này cũng có nghĩa số tiền đền bù phá vỡ hợp đồng của Neymar chỉ đứng sau Lionel Messi – bồi thường phá vỡ hợp đồng 250 triệu euro - trong khi cũng lọt vào nhóm lương cao thứ hai tại Nou Camp, chỉ sau tiền đạo người Argentina.

Trong tuần này, Luis Suarez vừa không ngớt lời tán dương Neymar sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, nhưng không nghĩ rằng tiền đạo người Brazil có thể vượt qua đẳng cấp của Messi.

Bộ ba của Barcelona đã có một mùa giải chói sáng khác, làm lu mờ “BBC” – Gareth Bale, Karim Benzema và Cristiano Ronaldo của Real Madrid.

Dù Suarez và Neymar đều thừa nhận Messi là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại, chân sút hàng đầu của La Liga tin tưởng ngôi sao người Brazil sẽ kế nhiệm tiền đạo người Argentina trong tương lai.