Thể thao

Tiền vệ U23 Việt Nam phải vay ngân hàng xây nhà cho bố mẹ

Tiểu Lam
ANTD.VN - Tiền vệ đội U23 Việt Nam - Dụng Quang Nho vừa chia sẻ thành quả là ngôi nhà khang trang xây tặng bố mẹ ở Bình Thuận, khiến nhiều người hâm mộ vui lây.

Dụng Quang Nho sinh năm 2000, là thành viên của HAGL và đang được cho mượn tại Hải Phòng.

Tên tuổi của Quang Nho được biết đến khi anh cùng đội U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á hồi đầu năm nay. Sau đó, cầu thủ dân tộc Chăm cùng U23 Việt Nam tiếp tục gây tiếng vang khi giành HCV SEA Games 31 và lọt vào tứ kết U23 châu Á 2022.

Tiền vệ U23 Việt Nam phải vay ngân hàng xây nhà cho bố mẹ ảnh 1

Quang Nho và ngôi nhà mới xây cho bố mẹ ở quê nhà Bình Thuận

Sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em, Quang Nho từ nhiều năm qua đã nuôi ý định đá bóng, kiếm tiền để xây cho bố mẹ một cơ ngơi rộng rãi, chia tay căn nhà cũ ẩm thấp và ọp ẹp.

Ý định đó vừa trở thành hiện thực sau nhiều năm tháng Quang Nho tích góp, dành dụm từ khoản lương, thưởng của CLB cũng như từ đội tuyển để gửi về nhà. Cộng thêm một khoản phải vay từ ngân hàng và bạn bè, ngôi nhà hai tầng rộng rãi, khang trang anh xây cho bố mẹ đã được khánh thành tại Bình Thuận.

Tiền vệ U23 Việt Nam phải vay ngân hàng xây nhà cho bố mẹ ảnh 2

Ngôi nhà mới rộng rãi và khang trang

"Tôi rất vui và hạnh phúc vì mình góp được chút công sức vào món quà này cho bố mẹ. Còn một khoản nợ ngân hàng nhưng đó là động lực để tôi phấn đấu hơn trong sự nghiệp", Quang Nho chia sẻ với truyền thông.

Ngày mai 26-6, Quang Nho sẽ trở lại Hải Phòng để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của V-League 2022. Đội bóng đất Cảng hiện đang dẫn đầu trên BXH với 8 điểm sau 4 trận và có màn tiếp Sài Gòn FC trên sân nhà ở vòng 5 vào ngày 2-7.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC