Tiền Phong Marathon 2023 ở Lai Châu xác lập kỷ lục Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 (Tiền Phong Marathon 2023) là Giải chạy có số lượng VĐV tham gia chào cờ và hát quốc ca trên quảng trường đông nhất Việt Nam.

Theo báo Tiền Phong, ông Trần Ngọc Tăng - Nguyên phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Kỷ lục gia Việt Nam và ông Hoàng Thanh Khiết - Thường trực Hội đồng xác lập tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho Tiền Phong Marathon, là Giải chạy có số lượng VĐV tham gia chào cờ và hát quốc ca trên quảng trường đông nhất Việt Nam. Đồng sở hữu kỷ lục là báo Tiền Phong và UBND tỉnh Lai Châu.

Sắc màu trên đường chạy Tiền Phong Marathon 2023 Lai Châu

Sắc màu trên đường chạy Tiền Phong Marathon 2023 Lai Châu

Kỷ lục được xác lập với hơn 4.000 VĐV và người tham dự cùng chào cờ và hát quốc ca trước khi xuất phát các cự ly 10km, 21km và 42km, diễn ra sáng 26-3.

Ông Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu cho biết, kỷ lục không chỉ chứng minh cho sức hút của Tiền Phong Marathon, mà còn có ý nghĩa lớn đối với việc quảng bá hình ảnh, con người Lai Châu thân thiện, mến khách.

Tiền Phong Marathon 2023 diễn ra từ 24-3 đến 26-3. Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của tỉnh Lai Châu với sự tham dự của 1.300 người.

Chuỗi sự kiện Tiền Phong Marathon 2023 còn có các hoạt động ý nghĩa như thăm và tặng quà, giao lưu tại các đồn biên phòng; thăm, tặng quà bà con các dân tộc nơi biên cương Tổ quốc...