Thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - UBND huyện Chương Mỹ, Hà Nội vừa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng cấp huyện tại Công ty TNHH GSK Việt Nam, chi nhánh Hà Nội I - II, thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa.
Tình huống cháy giả định

Tình huống cháy giả định

Tình huống giả định tại xưởng sản xuất 1, thuộc khu vực kỹ thuật do sự cố chập điện đã xảy ra cháy. Sự cố cháy đã tạo ra lượng khói bao phủ lối thoát nạn và ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng trong xưởng của cơ sở, làm cho tầm nhìn tại khu vực này bị hạn chế, gây ra sự hoảng loạn với cán bộ công nhân viên đang làm việc trong cơ sở.

Đội Phòng cháy, chữa cháy cơ sở, lực lượng bảo vệ cơ sở đã nhanh chóng cắt điện khu vực xảy cháy, sử dụng các trang thiết bị hiện có như bình chữa cháy xách tay, máy bơm chữa cháy và lăng, vòi chữa cháy để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu, thông báo cho mọi người biết đồng thời gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 114.

Ngay khi nhận được tin báo cháy từ Trung tâm Thông tin chỉ huy 114, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Chương Mỹ đã xuất xe chỉ huy, xe chữa cháy, xe tải, xe cứu nạn, cứu hộ cùng cán bộ chiến sỹ khẩn trương đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Các lực lượng huy động tham gia diễn tập

Các lực lượng huy động tham gia diễn tập

Được sự chi viện của Đội chữa cháy và CNCH khu vực 4 - Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an thành phố, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hà Đông, sự phối kết hợp nhịp nhàng của các lực lượng Quân sự, Điện lực, Bệnh viện đa khoa huyện, dưới dự chỉ đạo khoa học, kịp thời của Ban chỉ huy chữa cháy, sau 1 thời gian ngắn tích cực xử lý, đám cháy đã được khống chế, toàn bộ người bị thương, mắc kẹt được cứu ra vị trí an toàn, nhiều tài sản có giá trị của Công ty được di chuyển ra ngoài.

Rút kinh nghiệm và đánh giá buổi diễn tập, ông Trịnh Duy Oai, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ nhấn mạnh: “Đây là buổi diễn tập với sự tham gia của nhiều lực lượng, qua đó nhằm kiểm tra phương tiện, thiết bị tại chỗ, đánh giá và nâng cao năng lực phối hợp, tác chiến giữa các lực lượng liên quan, qua đó nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy đối với lực lượng PCCC cơ sở. Tăng cường sự phối hợp tác chiến giữa lực lượng PCCC cơ sở với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và các lực lượng chức năng khác của huyện trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra”.