Thua tủi hổ học trò cũ Messi, Pep Guardiola nói gì?

ANTĐ - HLV của Bayern Munich không giấu được sự thất vọng, nhưng vẫn cố tỏ ra bình thản sau trận thua 0-3 trên sân Barca ở bán kết UEFA Champions League.

Ba khoảnh khắc thiên tài của Messi trong 15 phút cuối trận đã giúp Barca đè bẹp Bayern của ông với tỉ số 3-0, qua đó đặt 1 chân vào chung kết.

Thua tủi hổ học trò cũ Messi, Pep Guardiola nói gì? ảnh 1

Guardiola lặng lẽ cúi đầu rời Nou Camp trong ngày trở về ác mộng

Trong quá khứ, chính Pep Guardiola đã đưa Barca và Messi lên tới đỉnh cao, với 14 danh hiệu lớn nhỏ. Thất bại tủi hổ này khiến nhà cầm quân người Tây Ban Nha trải qua cảm giác cay đắng, nhưng ông Guardiola vẫn cố bình thản: “Barca là đội bóng đẳng cấp. Không riêng gì Messi, tất cả các cầu thủ của Barca đều chơi tốt. Cách tốt nhất để giảm sức mạnh của Barca là hạn chế khả năng cầm bóng của họ. Chúng tôi đã cố hết sức, nhưng chúng tôi không duy trì được sự cân bằng vì thiếu nhiều trụ cột".

Thua tủi hổ học trò cũ Messi, Pep Guardiola nói gì? ảnh 2

Muller phản ứng với quyết định của Pep trong trận đấu

“Cách tốt nhất để phòng ngự là chơi tấn công. Chúng tôi đã từng làm tốt điều đó trong quá khứ. Nhưng ở trận đấu này thì không thể. Trước những cầu thủ như Messi, chỉ có 1 khả năng xảy ra nếu bạn để mất bóng gần khu vực cấm địa. Chúng tôi chỉ cách 1 kết quả tốt khoảng 15 phút. Để thua 3 bàn khiến nhiệm vụ của chúng tôi ở trận lượt về trở nên rất khó khăn. Tôi xin chúc mừng Barca vì chiến thắng này”, nhà cầm quân của Bayern kết luận.

Cũng trong trận đấu này, một số quyết định về nhân sự của Pep Guardiola đã gặp phải sự phản ứng gay gắt của một số trụ cột Bayern, trong đó gay gắt nhất là Thomas Muller.

Xem lại 3 khoảnh khắc xuất thần của Messi, Neymar giúp Barca nhấn chìm Bayern: