Chính trị - Xã hội

Nghi vấn nhận hối lộ 80 triệu Yen:

Thủ tướng chỉ đạo xử lý quyết liệt, thận trọng

Chính Trung
ANTĐ - Ngày 1-4, Chính phủ đã tổ chức họp báo thường kỳ tháng 3-2014. Liên quan tới nghi vấn nhận hối lộ 80 triệu Yen tại Dự án đường sắt đô thị số 1 Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, hiện nay, mới chỉ là nguồn tin, còn chưa biết thực hư thế nào. Dù vậy, Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan hữu quan khẩn trương phối hợp với phía Nhật Bản nắm thông tin điều tra làm rõ. 

Bộ trưởng nói: “Tại hội nghị thượng đỉnh vừa qua, Thủ tướng đã gặp, trao đổi với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Hai Thủ tướng đã thống nhất phối hợp chặt chẽ, điều tra thận trọng, quyết liệt. Nếu sự việc có thật, cần xử lý nghiêm minh, đồng thời rút kinh nghiệm để ngăn chặn những vụ tương tự có thể xảy ra và cố gắng không để tình trạng này ảnh hưởng tới công việc chung”. 

Trả lời câu hỏi về việc xây dựng pháp luật để ngăn chặn các vụ việc tương tự, Bộ trưởng nói: “Cái chính ở đây là con người. Luật pháp đặt ra chuẩn mực để chúng ta thực hiện, song khâu giám sát, kiểm tra rất quan trọng để bịt kín kẽ hở dẫn đến tiêu cực. Bên cạnh pháp luật, phải kết hợp nhiều yếu tố mới đảm bảo không để tiêu cực xảy ra”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC