Xe+

Thu phí tự động không dừng trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng từ 11-8

Ngân Tuyền
ANTD.VN -Từ 9h sáng ngày 11/8 tới đây, sẽ triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng.

Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi vừa phát đi thông tin cho biết, từ 9h sáng ngày 11/8 tới đây, doanh nghiệp sẽ triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng.

Theo đó, tại đầu ra và đầu vào của mỗi trạm thu phí đều bố trí 1-2 làn chỉ dành cho phương tiện sử dụng dịch vu thu phí ETC (nằm ở bên trái sát dải phân cách giữa bằng bê tông), một số làn thu phí hỗn hợp (thu phí không dừng ETC và thu phí một dừng- MTC) và các làn thu phí một dừng.

Từ ngày 11/8 tới đây, sẽ triển khai thu phí tự động không dừng trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng

Từ ngày 11/8 tới đây, sẽ triển khai thu phí tự động không dừng trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội- Hải Phòng

Vidifi đề nghị người điều khiển phương tiện có thẻ Etag (thẻ đăng ký dịch vụ thu phí ETC) đi vào làn ETC, các phương tiện không có thẻ Etag hoặc toàn bộ phương tiện là xe tải đi vào làn thu phí MTC hoặc “làn thu phí hỗn hợp”.

Khi lưu thông qua làn ETC người điều khiển xe cần giữ vận tốc dưới 40km/h để đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe là 8m, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và trạng thái Barrie, làm theo hướng dẫn của nhân viên điều hành tại trạm.

Các phương tiện chưa dán thẻ, chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản giao thông không đủ tiền để trả phí nếu vẫn lưu thông vào làn dành riêng cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC thì sẽ bị xử phạt theo quy định.

Các chủ phương tiện muốn sử dụng dịch vụ thu phí ETC cần đăng ký với đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí ETC (hiện nay là Công ty VETC) để dán thẻ Etag và mở tài khoản giao thông.

Thẻ Etag được dán lên kính chắn gió phía trước hoặc đèn xe. Tài khoản giao thông dùng để thanh toán và quản lý phí sử dụng đường bộ khi xe qua trạm thu phí, mỗi tài khoản giao thông được mở duy nhất cho một khách hàng đăng ký và được sử dụng để thanh toán cho một hoặc nhiều phương tiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.

 Việc dán thẻ lần đầu và mở tài khoản giao thông được Công ty VETC thực hiện miễn phí tại các điểm cung cấp dịch vụ của Công ty VETC.

Tại một số trạm thu phí và trạm dừng nghỉ trên Cao tốc HN-HP, Công ty VETC sẽ bố trí các điểm cung cấp dịch vụ để phục vụ các chủ phương tiện (Trạm thu phí đầu tuyến, Trạm thu phí cuối tuyến, Trạm thu phí nút giao QL10, các Trạm dừng nghỉ V24- Km24, V52-Km53 và V77-Km76).

Việc nạp tiền vào tài khoản giao thông được thực hiện giống như nạp tiền vào tài khoản ngân hàng.

Ngoài điểm dán thẻ và nạp tiền trên, hành khách muốn dán thẻ và nạp tiền vào tài khoản giao thông có thể đến các Trung tâm đăng kiểm hoặc các Trạm thu phí khác đã triển khai thu phí tự động không dừng để được phục vụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC