Thể thao

"Thót tim" với Trung tâm báo chí SEA Games 27

Thuần Thư (Từ Nay Pyi Taw)
ANTĐ - Những phóng viên đến đưa tin SEA Games 27 gặp không ít rắc rối tại Trung tâm báo chí chính của Đại hội. 

Theo thông báo của BTC, sẽ có khoảng 2.800 phóng viên tham gia tác nghiệp tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực 2 năm mới diễn ra một lần này. Có 20 trung tâm báo chí phụ trợ ở các địa điểm, trong đó 2 Trung tâm báo chí của SEA Games là MPC và IBC được đặt tại Mani Yadana Jade Hall, vốn là địa điểm tổ chức hội chợ đá quý hằng năm của Myanmar.

Tại trung tâm chính là IBC và MBC, khâu an ninh được thắt chặt tối đa. Ngay từ cổng ra vào, BTC đã bố trí nhiều cảnh sát đứng gác. Phía trong, lực lượng an ninh tiếp tục tiến hành công tác dò mìn, kiểm tra vân tay. Các phóng viên ngoài thẻ tác nghiệp thông thường, phải cần thêm một chiếc thẻ từ của BTC nhằm tránh trường hợp mượn thẻ hay làm giả thẻ để vào trung tâm.

"Thót tim" với Trung tâm báo chí SEA Games 27 ảnh 1
Khu Trung tâm báo chí MPC và IBC rất tiện nghi, rộng rãi...

"Thót tim" với Trung tâm báo chí SEA Games 27 ảnh 2
...nhưng lại thường xuyên mất điện

Ấn tượng đầu tiên khi tới Trung tâm báo chí MPC và IBC là cơ sở vật chất khang trang, các dãy bàn bố trí ngay ngắn, đủ chỗ cho 300 phóng viên tác nghiệp cùng lúc. Trên các bàn đều có ổ cắm và cổng kết nối internet.

Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất được các phóng viên đặt lên hàng đầu là chất lượng internet lại không được như ý muốn, bởi tốc độ chậm và thường xuyên bị nghẽn và mất kết nối. 

Đáng nói hơn là nơi đây thường xuyên xảy ra sự cố mất điện. Dù chỉ diễn ra trong một vài phút mỗi lần nhưng đã gây ức chế cho cánh phóng viên, đặc biệt là các phóng viên truyền hình khi phải gửi những file dung lượng lớn nhưng đang gửi file thì gặp sự cố mất điện, phải gửi lại từ đầu.

Và cánh phóng viên vẫn cứ phải tác nghiệp SEA Games trong tâm trạng lo nơm nớt bởi tình trạng điện, internet phập phù tại các trung tâm báo chí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC