Thể thao

Thông tin nội bộ của Man City bị rò rỉ

Ngọc Anh
ANTĐ - Hệ thống quản lý mạng nội bộ của đội chủ sân Etihad đã bị tấn công, khiến những thương vụ chiêu mộ huấn luyện viên Manuel Pellegrini tới tiền vệ Jesus Navas và Fernandinho đều bị lộ.
Thông tin nội bộ của Man City bị rò rỉ ảnh 1
Thương vụ chiêu mộ Isco bị lộTheo thông tin trên Dailymail, trong suốt một thời gian dài vừa qua, mọi thông tin trao đổi liên lạc của BLĐ, HLV, các cầu thủ và nhân viên của CLB Man City trong hệ thống mạng đã bị hack. Các thông tin bị theo dõi hầu hết đều là thông tin bảo mật như phong độ của các cầu thủ, các kế hoạch của CLB thời gian tới cũng như những mục tiêu mà Man xanh muốn sở hữu và những chữ ký của các tân binh mà CLB muốn đưa về Etihad.  

Mới đây nhất, thương vụ chiêu mộ tài năng trẻ Isco của Malaga cũng đã được đăng tải công khai. Không chỉ có Isco, mà cả những kế hoạch chuyển nhượng của Man City đối với những mục tiêu như HLV Pellegrini, tiền vệ Navas hay Fernandinho đều bị lọt ra ngoài. Không những thế, hậu quả còn nghiêm trọng hơn khi một số thông tin trong nội bộ CLB cũng bị rò rỉ.

Hiện tại, Man City đang đẩy mạnh điều tra về thủ phạm đã gây ra sự việc, đồng thời cố gắng thắt chặt hệ thống an ninh mạng ở CLB để tránh tình trạng tái diễn sẽ gây hậu quả nghiêm trọng trong các hoạt động của CLB trong thời gian tới.

Cũng giống như nhiều đội bóng khác tại Anh, trang chủ của Man City cũng sử dụng ứng dụng Scout 7 để thực hiện các cuộc trao đổi nội bộ cho hơn 2.000 nhân viên làm việc ở Etihad. Scout 7 được thành lập vào năm 2001 và rất được tin cậy trong làng bóng đá chuyên nghiệp giúp cung cấp thông tin trinh sát, quản lý, quản trị, giám đốc điều hành và giám đốc thể thao. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC