Xe+

Thoả sức sáng tạo thiết kế, chế tạo xe hơi

Cao Tuấn
ANTĐ - Shell Eco-marathon châu Á, cuộc thi thiết kế, chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu dành cho những sinh viên có sự đam mê kỹ thuật và công nghệ sẽ diễn ra vào tháng 2-2014, tại Manila, Philippines.


Đây không chỉ là nơi sinh viên cạnh tranh thi đấu với nhau qua những chặng đua, mà còn là nơi thể hiện những kiến thức đã học được và áp dụng cuộc sống thực tế.

Cuộc thi năm nay sẽ có những thay đổi hoàn toàn mới nhằm trình bày các chiến lược và ý tưởng thiết kế, chế tạo xe sao cho sử dụng nhiên liệu hiệu quả nhất để có thể giành được chiến thắng với tiêu chí: đi quãng đường xa nhất với ít nhiên liệu nhất. Ông Trần Hồng Vân, Tổng Giám đốc công ty Shell Việt Nam cho biết: “Chúng tôi luôn cảm thấy bất ngờ với sự sáng tạo và ý tưởng đổi mới của sinh viên, và chúng tôi cũng mong chờ những yếu tố này sẽ xuất hiện tại cuộc thi vào tháng Hai sắp tới”.

Thoả sức sáng tạo thiết kế, chế tạo xe hơi ảnh 1
Sinh viên ngành kỹ thuật hào hứng với trải nghiệm lái xe an toàn


Tham dự Shell Eco Marathon châu Á 2014, Việt Nam có 5 đội đại diện bao gồm đội Bio_Energy (Đại học Bách khoa Hà Nội), DHCN-AUTO (Đại học Công nghiệp Hà Nội), IUH KNIGHTs và IUH Galaxy (Đại học Công nghiệp TPHCM), và LH - GOLD ENERGY (Đại học Lạc Hồng – Đồng Nai).

Trước thềm cuộc thi, sinh viên ngành kỹ thuật tại TP.HCM đã được chiêm ngưỡng các mô hình xe và giao lưu với đội tuyển đã từng giành giải thưởng trong cuộc thi Shell Eco Marathon quốc tế. Bên cạnh đó, còn có các trò chơi nhỏ dành cho các bạn sinh viên như thiết kế ráp xe, và lái xe tiết kiệm nhiên liệu. Đặc biệt, là trò chơi an toàn giao thông. Các bạn sinh viên có dịp ôn lại kiến thức về luật giao thông và nâng cao ý thức tham gia giao thông. “An toàn về nhà” cũng là thông điệp gửi đến tất cả mọi người trong mùa lễ hội đang đến gần.

Đội IUH Galaxy, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM cho biết: “Thông qua Shell Eco-marathon châu Á các thành viên mong muốn có thể tìm ra những ý tưởng hay và hiện thực hóa trong cuộc sống hàng ngày chứ không chỉ dừng lại ở những ý tưởng trên bàn giấy”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC