Đời sống

Thịt đỏ làm tăng phát triển khối u

Chu Hương

ANTĐ - Các nhà khoa học trường Đại học California (Mỹ) đã phát hiện một loại đường có trong thịt đỏ tên khoa học là Neu5Gc có thể làm tăng khả năng phát triển khối u. 

Thịt đỏ làm tăng phát triển khối u ảnh 1

Kết quả thử nghiệm Neu5Gc trên chuột cho thấy, chuột sử dụng Neu5Gc hình thành khối u nhiều hơn gấp 5 lần so với chuột được nuôi không có loại đường này. Vì Neu5Gc chỉ vào cơ thể qua thức ăn và là phân tử ngoại lai nên nhóm nghiên cứu cho rằng nó gây nên phản ứng từ hệ miễn dịch khiến mô bị viêm, tạo khả năng hình thành khối u. 

Theo Tech Times

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC