Chính trị - Xã hội

Thêm 7 đơn vị vi phạm trong liên kết đào tạo với nước ngoài

Duy Anh
ANTĐ - Sau kết luận về sai phạm của ĐH Y Hải Phòng cùng 4 đơn vị liên kết đào tạo khác, ngày 18-5, Chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT tiếp tục công bố kết luận thanh tra và kiến nghị xử phạt hành chính đối với các vi phạm trong hoạt động đào tạo có yếu tố nước ngoài của 7 đơn vị đào tạo nữa. 

Theo đó, Viện ĐH Mở Hà Nội, trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp, Công ty TNHH đào tạo FTMS, trường Đại học Hoa Sen, Viện Quản trị tài chính, Công ty TNHH 100% vốn nước ngoài Melior Việt Nam, Công ty TNHH đào tạo Công nghệ Thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore đã được thanh tra và đều phát hiện vi phạm quy định về liên kết đào tạo.

Thanh tra Bộ yêu cầu Viện ĐH Mở Hà Nội dừng hoạt động quảng cáo, tuyển sinh chương trình liên kết đào tạo hệ ĐH các chuyên ngành Điện tử viễn thông, Kỹ thuật máy tính, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị du lịch, Quản trị khách sạn và Quản trị dịch vụ ngân hàng liên kết với trường CĐ kỹ thuật Box Hill (Australia) do chương trình đã hết hạn vào tháng 12-2011. Thanh tra Bộ cũng yêu cầu trường ĐH Hoa Sen dừng đào tạo trái phép đối với số sinh viên đã tuyển theo chương trình liên kết với trường Du lịch và Khách sạn Vatel (Pháp) vì chương trình chưa được Bộ GD-ĐT phê duyệt do chưa đủ điều kiện theo quy định.

Các đơn vị khác cũng được Thanh tra Bộ yêu cầu chấm dứt hoạt động quảng cáo, tuyển sinh, đào tạo trái phép. Đó là trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp với chương trình CĐ của ABE, Công ty TNHH đào tạo FTMS với chương trình cử nhân của trường ĐH Oxford Brookes, Công ty TNHH Melior Việt Nam với các ngành Quản trị kinh doanh và Quản trị Du lịch và khách sạn trình độ CĐ và ĐH, Công ty TNHH đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore với các chương trình CĐ và cử nhân khoa học, Viện Quản trị Tài chính với chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Thanh tra Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT xem xét không công nhận văn bằng thuộc các chương trình đào tạo trái phép nêu trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC