FIFA ra phán quyết, Việt Nam tan mộng dự World Cup 2022

0 Tiểu Lam
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa chính thức đưa ra phán quyết về đề xuất tăng số đội dự World Cup 2022 tại Qatar từ 32 đội lên 48 đội của chủ tịch Gianni Infantino.

Theo đó, World Cup 2022 sẽ vẫn giữ nguyên số đội tham dự là 32, thay vì mở rộng lên 48. "Chúng tôi đã tham vấn kỹ lưỡng và toàn diện cùng tất cả các bên liên quan, và nhận thấy đề xuất tăng số đội dự World Cup 2022 lên 48 là không khả thi và không thể thực hiện vào thời điểm này", trích thông báo của FIFA.

World Cup 2022 vẫn chỉ có 32 đội dự tranh

Theo tổ chức này, Qatar cần có sự hỗ trợ đồng đăng cai của ít nhất một quốc gia khác trong khu vực, để đảm bảo các vấn đề về hậu cần và chính trị, nếu World Cup 2022 tăng số đội từ 32 lên 48 đội. Tuy nhiên, hai ứng viên là Bahrain và Saudi Arabia đều không đủ điều kiện vì những khúc mắc về thương mại với Qatar.

Như vậy, cánh cửa dự Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sau đây 3 năm của ĐT Việt Nam coi như lại bị khép chặt. Châu Á sẽ trở lại với việc chỉ có 4,5 suất dự World Cup 2022, thay vì 8,5 như mong muốn. Chúng ta cần có nhìn nhận thực tế rằng ở thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam khó lòng chen chân được vào top 5 châu Á để mơ về tấm vé trên.

Được biết, FIFA đã đồng ý tăng số lượng đội lên 48 người ở World Cup 2026 do Mỹ, Canada và Mexico đồng tổ chức. Và sẽ thực tế hơn nhiều nếu bóng đá Việt Nam coi đây là mục tiêu để phấn đấu.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top