Các sân V-League ra điều kiện với khán giả vào sân

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Khán giả vào xem V-League sẽ phải chấp hành các quy định về phòng dịch Covid-19 do ban tổ chức sân đề ra, trong đó có việc bắt buộc đeo khẩu trang.

Ngày 23-5 tới, Cúp quốc gia 2020 sẽ chính thức khai màn bằng trận đấu sớm giữa chủ nhà Nam Định gặp HAGL trên sân Thiên Trường, kế đó V-League và hạng Nhất sẽ cùng lăn bóng trở lại từ ngày 5-6.

Bên cạnh sự chuẩn bị của các CLB, vấn đề được quan tâm lúc này là liệu khán giả có được vào sân theo dõi các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp sau thời gian dài bị cấm vì dịch Covid-19, hay không?

Khán giả có thể được vào sân xem V-League, song phải chấp hành các quy định khi tham gia sự kiện đông người thời dịch Covid-19

Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, quyết định mở cửa đón khán giả vào sân xem bóng đá sẽ do các địa phương có sân bóng quyết định.

Thiên Trường - sân nhà của CLB Nam Định nhận sự chú ý nhiều nhất bởi đây là sân có lượng khán giả đông nhất nhì cả nước, đồng thời sẽ là nơi tổ chức trận đấu đầu tiên của Cúp quốc gia năm nay (tiếp HAGL ngày 23-5), cũng như loạt trận sớm của vòng 3 khi V-League 2020 trở lại vào ngày 5-6 tới.

Giám đốc kỹ thuật CLB Nam Định - Nguyễn Văn Sỹ cho biết đã được ban tổ chức giải đồng ý cho đón khán giả vào sân xem trận đấu với HAGL ngày 23-5, song vẫn đang phải chờ chấp thuận từ UBND tỉnh Nam Định.

Theo tìm hiểu, không chỉ sân Thiên Trường mà ban tổ chức nhiều sân V-League, hạng Nhất đã có công văn gửi UBND tỉnh/ thành phố xin phép mở cửa các khán đài khi các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia trở lại và đang chờ trả lời.

Trao đổi với phóng viên ANTĐ, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết đội bóng xứ Nghệ cũng đang "ngóng" thông tin từ UBND tỉnh về chủ trương mở cửa sân Vinh khi Cúp quốc gia và V-League trở lại thời gian tới.

"Hơn một tháng qua, Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, nhiều hoạt động đã trở lại bình thường. Vì vậy tôi nghĩ, các địa phương sẽ tạo điều kiện cho người hâm mộ được tới sân thưởng thức bóng đá. Tuy nhiên để được vào sân, khán giả phải chấp hành các quy định về phòng chống dịch trong tình hình mới", ông Thanh nói.

Theo Chủ tịch CLB SLNA, ban lãnh đạo CLB đã chuẩn bị các phương án để sẵn sàng áp dụng khi chính quyền cho phép mở cửa sân Vinh. Cụ thể, khán giả khi vào sân bắt buộc phải đeo khẩu trang và thực hiện ngồi giãn cách.

Ông Thanh cũng thừa nhận với đặc thù cổ vũ bóng đá, có thể đôi lúc khán giả sẽ xao nhãng quy định về giãn cách để trò chuyện hay bàn luận. Ban tổ chức sân sẽ có nhắc nhở với những trường hợp này, song trên hết vẫn phụ thuộc vào ý thức tự giác của người xem.

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top