Bùi Tiến Dũng xin lỗi thầy Park, viết tâm thư sau 'bàn thua để đời'

4 Băng Tâm
ANTD.VN - Mặc dù thể hiện rất tốt ở 2 trận khởi đầu nhưng sai sót dẫn đến bàn thua trước U23 Triều Tiên đã khiến thủ môn Bùi Tiến Dũng - "người hùng" giải U23 châu Á 2018 - phải chia tay giải trong nuối tiếc, dằn vặt.

Phút 27, khi U23 Việt Nam đang dẫn Triều Tiên 1-0, từ pha sút phạt của đối phương, thủ môn Bùi Tiến Dũng thực hiện cú đấm bóng trượt dẫn đến bàn thua. Chung cuộc, U23 Việt Nam thua 1-2, qua đó kết thúc VCK U23 châu Á 2020 với vị trí bét bảng D.

"Hôm nay là trận đấu cuối cùng. Chúng tôi đã thất bại, đau khổ, dằn vặt bản thân. Bây giờ mọi thứ thật tệ...", Tiến Dũng viết trên trang cá nhân.

Đồng đội động viên Bùi Tiến Dũng sau sai sót trận thua Triều Tiên

Cũng trong lá "tâm thư" này, thủ môn quê Thanh Hóa cho rằng mọi thứ đã kết thúc ở đó, khi trận đấu cuối cùng của tuổi 23 của anh khép lại: "Những sóng gió mà ở tuổi 23 tôi được trải qua. Nó là cuộc sống của tôi, nhờ những điều đó tôi được lớn và trưởng thành. Mọi thứ ở tuổi 23 đã dừng lại, tôi vẫn tiếp tục sống cuộc đời của mình, luôn cố gắng vì những điều đẹp nhất, vì những người yêu thương tôi".

Sau trận thua Triều Tiên, Tiến Dũng mắt đỏ hoe với lời xin lỗi (bằng tiếng Anh) với HLV Park Hang-seo và nhận về cái vỗ về an ủi của người thầy. Các đồng đội cũng động viên Bùi Tiến Dũng sau bàn thua, cũng như sau trận đấu.

"Trong bóng đá, tai nạn như vậy là rất khó tránh, đây cũng là bài học để Tiến Dũng cải thiện bản thân tốt hơn", đội trưởng Nguyễn Quang Hải bày tỏ sự chia sẻ với người đồng đội từng gắn bó qua 2 kỳ U23 châu Á.

Quang Hải cũng chia sẻ rằng HLV Park Hang-seo đã động viên, khích lệ tinh thần toàn đội sau thất bại đáng tiếc.

"Không giành được kết quả tốt nhưng thầy Park vẫn luôn động viên và khích lệ tinh thần toàn đội. Đây là giải đấu trẻ và toàn đội sẽ phải tích cực hoàn thiện bản thân hơn nữa, đồng thời hướng đến những mục tiêu tiếp theo", đội trưởng U23 Việt Nam chia sẻ.

bình luận(4 bình luận)

20x20Vân Khánh

Ko sao, hãy cố gắng lên con trai của đất Việt, Cả nước đều yêu thương con, ko một ai trên thế giới này chỉ có chiến thắng mà ko có thất bại, những ai nói điều ko hay về con - con hãy cảm ơn họ, bởi những điều đó mà con sẽ cố gắng nhiều và trưởng thành hơn! Cô yêu con nhiều lắm!

20x20Nguyen hai

Ăn ít thì no lâu. Ăn nhiều thì mắc nghẹn em ơi. Nhìn Văn Lâm,Văn Toản mà học tập

20x20nguyễn đình cường

Quang Hải cũng không hoàn thành nhiệm vụ nói gì Tiến Dũng. Lặn không tháy tăm hơi đau

20x20Vũ Anh Nhân

Mình thấy không có gì phải ầm ĩ..thất bại trước mới nối tiếp được thành công...đây là cuộc chơi thể thao sự vinh danh người hùng tội đồ chỉ có vài giây..khi cái lưỡi con người không có xương nên nhiều đường lắc léo..bao nhiều đội bóng lừng danh đoạt world cup sau đó còn bị loại từ vòng bảng...những danh thủ ..còn được phong là thánh còn tồi tệ hơn thế nữa...chúng ta có hai tay hãy dang rộng ra, ..đừng nhìn ấu trĩ về một phía mà đánh giá người khác ...chuyện cũ mình bỏ qua , tết này cứ cười lên ha ha, vì hơn 40 năm chúng ta đã vô địch SEAGAME rồi còn gì,..mấy chuyện kia tính sau đừng quan tâm hay để cho HLV thư thái tránh né nhiều áp lực,, các cầu thủ thư giãn một chút..tôi luôn đứng về phía tất cả đội bóng Việt Nam ( cả Nam lẫn Nữ ) còn các bạn thì sao.... riêng DŨNG cố lên bạn....tương lai còn dài ,, xong tết mọi chuyện sẽ ổn có công mài sắt có ngày nên kim

20x20Vân Khánh

Ko sao, hãy cố gắng lên con trai của đất Việt, Cả nước đều yêu thương con, ko một ai trên thế giới này chỉ có chiến thắng mà ko có thất bại, những ai nói điều ko hay về con - con hãy cảm ơn họ, bởi những điều đó mà con sẽ cố gắng nhiều và trưởng thành hơn! Cô yêu con nhiều lắm!

Top