Thể thao

Thể thao Australia choáng vì tội phạm có tổ chức

ANTĐ - Thể thao Australia rúng động bởi những tiết lộ cho thấy tội phạm có tổ chức đứng đằng sau nhiều vụ sử dụng chất kích thích của các vận động viên, đồng thời dàn xếp các trận đấu và thao túng thị trường cá độ.
Thể thao Australia choáng vì tội phạm có tổ chức ảnh 1

Thể thao Australia rúng động. (Nguồn: rugby)

Sau 12 tháng điều tra, ngày 7-2, Ủy ban điều tra tội phạm Australia đã đưa ra kết luận thể thao chuyên nghiệp nước này “bị tội phạm có tổ chức xâm nhập tấn công nghiêm trọng.”

Các quan chức hàng đầu của tất cả các môn thể thao lớn ở Australia đều choáng váng trước thông tin trên. Cựu giám đốc Cơ quan chống doping của thể thao Australia Richard Ings gọi đây là "ngày đen tối nhất của thể thao Australia."

Cảnh sát hiện đang tìm bằng chứng về việc một số huấn luyện viên, nhà khoa học thể thao và nhân viên hỗ trợ tại các câu lạc bộ sắp đặt hoặc làm ngơ việc sử dụng chất kích thích bị cấm do các nhóm tội phạm có tổ chức cung cấp.

Cuộc điều tra mang tên “Project Aperio” còn phát hiện mối quan hệ cá nhân giữa các vận động viên chuyên nghiệp và các đối tượng, nhóm tội phạm. Mối quan hệ này có khả năng dẫn tới việc dàn xếp trận đấu và thao túng thị trường cá độ.

Quan chức Ủy ban điều tra tội phạm Australia cho biết các tội danh sẽ sớm được đưa ra, tuy nhiên từ chối tiết lộ tên cá nhân, các câu lạc bộ đang bị điều tra cũng như thời gian cuộc điều tra kết thúc.

Theo TTXVN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC