Thể thao

Thầy xúi trò không làm nghĩa vụ quốc gia?

Băng Tâm
ANTĐ - Sau những bất đồng âm ỉ, hôm qua 29-8, HLV Trần Đức Quỳnh đã gửi email đến giới truyền thông và Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) xin cùng học trò Lý Hoàng Nam, rút khỏi đội tuyển dự Davis Cup 2013. 
Thầy xúi trò không làm nghĩa vụ quốc gia? ảnh 1
HLV Trần Đức Quỳnh (trái) và học trò Hoàng Nam tuyên bố rút khỏi ĐT quần vợt Việt Nam dự Davis Cup

Lý do mà HLV của Becamex đưa ra là vì quá cập rập và từ nay đến khi thi đấu Davis Cup (9-9) mục tiêu của VĐV là thi đấu cọ xát, chứ không phải để sửa chữa kỹ thuật hoặc tập trung đông đảo VĐV để vừa làm tốn kém ngân sách nhà nước, vừa chỉ để làm rùm beng phô trương; đồng thời chỉ trích VTF và chuyên gia Michael Baroch (do VTF thuê trong 2 tuần với thù lao 10.000 USD để huấn luyện tuyển thủ Việt Nam dự Davis Cup-PV), đang làm sai trình tự chuyên môn. HLV Đức Quỳnh còn thay mặt học trò Hoàng Nam tuyên bố xin rút vì “bị sốt siêu vi nên không đảm bảo sức khỏe”.

Trước đó, nội bộ tuyển quần vợt Việt Nam, cụ thể giữa HLV Đức Quỳnh và VTF xuất hiện mâu thuẫn sâu sắc quanh việc lên danh sách chọn VĐV dự Davis Cup. Đã xuất hiện ý kiến vì bất đồng cá nhân mà HLV Trần Đức Quỳnh chủ trương “xúi” Hoàng Nam rút khỏi giải cùng mình. Tuyên bố xin rút khỏi Davis Cup của thầy trò Đức Quỳnh – Hoàng Nam đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh đội tuyển quần vợt Việt Nam trước giải đấu quốc tế uy tín này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC