Kinh doanh

Thay tên đổi họ, 30 sản phẩm sữa vẫn bị áp giá trần

Anh Tú
ANTĐ - Tất cả 30 sản phẩm được Cục Quản lý giá đề nghị Bộ Y tế xác minh đều được khẳng định là sản phẩm sữa và phải thực hiện bình ổn giá theo quy định.

Thay tên đổi họ, 30 sản phẩm sữa vẫn bị áp giá trần ảnh 1
Tất cả các sản phẩm được đề nghị xác minh đều thuộc danh mục bình ổn giá

Tất cả 30 sản phẩm được Cục Quản lý giá đề nghị Bộ Y tế xác minh đều được khẳng định là sản phẩm sữa và phải thực hiện bình ổn giá theo quy định.

Trước đó, trong quá trình kiểm tra thị trường, các cơ quan quản lý nghi ngờ nhiều sản phẩm là sữa nhưng núp dưới tên gọi khác để không bị áp giá trần.

Bộ Tài Chính đã yêu cầu Bộ Y tế xác minh 30 sản phẩm như vậy và kết quả là 12/30 sản phẩm được khẳng định là nằm trong danh mục sữa phải bình ổn giá và vẫn còn đến 18 sản phẩm được hỏi không phải là sữa và không thuộc diện bình ổn giá.

Theo đề nghị của Cục Quản lý Giá  Cục An toàn thực phẩm đã rà soát lại hồ sơ của 18 sản phẩm còn lại đã khẳng định cả 30 sản phẩm đều nằm trong danh mục sữa phải thực hiện bình ổn giá theo quy định.

Đây là các sản phẩm mới công bố quy chuẩn, tiêu chuẩn chất lượng tại Cục An toàn thực phẩm, như I am kid vani loại hộp 350gr và 660gr, Optimum step 1 HT, Dielac Pedia 1+ HT loại hộp 400gr và 900gr...

Đại diện Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) giải thích, dù là sản phẩm dinh dưỡng, công thức, hay thực phẩm bổ sung, nhưng trong thành phần có sữa dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi đều phải áp giá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC