Xe+

Thanh niên Hà Nội thích thú check in trong ngày đầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bán vé

Phú Khánh
ANTD.VN -  Sáng nay 21/11, ngày đầu tiên đường sắt Cát Linh - Hà Đông bán vé sau 15 ngày miễn phí. Thanh niên Hà Nội thích thú check in với những tấm vé thương mại đầu tiên...
Đầu giờ sáng 21/11, bãi trông xe ở Ga Cát Linh đã kín chỗ
Từ hôm nay đường sắt Cát Linh - Hà Đông chính thức hoạt động thương mại
Khách mua vé qua quầy tự động
Đơn vị quản lý cũng đưa ra nhiều mức vé và thay đổi thời gian tàu chạy để thuận tiện cho người dân Hà Nội đi lại.
Tuyến Cát Linh - Hà Đông chở khách 5h30 - 22h hằng ngày, tần suất 10 phút/chuyến bắt đầu từ ngày 21-11. Thời gian tàu dừng tại ga để khách lên xuống 25 - 50 giây.
Giá vé tàu 8.000 - 15.000 đồng/lượt; vé ngày 30.000 đồng/ngày, đi lại trong ngày, không giới hạn; vé tháng phổ thông 200.000 đồng/vé/30 ngày kể từ ngày phát hành vé.
Vé tháng giảm 50% cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp.
Khách tới quầy mua vé cung cấp thông tin cá nhân như thẻ học sinh, sinh viên hoặc xác nhận là lao động tại các khu công nghiệp, nhận thẻ như vé tháng bình thường có dán tem ưu tiên.
Những người đã được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội tới quầy mua vé đưa thẻ miễn phí xe buýt để được phát thẻ phúc lợi 0 đồng như 15 ngày đi miễn phí.
Vé miễn phí sẽ áp dụng cho đối tượng được miễn tiền vé theo quy định (trẻ em dưới 6 tuổi, người có công, người cao tuổi trên 65, người khuyết tật, hộ nghèo), được cung cấp tại quần bán vé
Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết, trong 15 ngày vận hành miễn phí đơn vị đã vận hành được 2.554 chuyến tàu an toàn, chở 380.510 hành khách.
Như vậy, bình quân 1 ngày tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông vận chuyển được khoảng 25.000 hành khách, trong đó lượng người đi bình quân của ngày làm việc là khoảng 19.000 hành khách.
Về lượng phân bổ hành khách, theo ông Trường, nhà ga Cát Linh chiếm 28%, ga Yên Nghĩa chiếm 24%. Còn lại 10 nhà ga chiếm hơn 40%. Riêng nhà ga Cát Linh mỗi ngày có từ 1,000-1.500 người gửi xe máy
Riêng trong sáng nay đơn vị đã phát hiện trường hợp khách cố tình mua vé 8.000 đồng nhưng vẫn đi đến ga cuối là Yên Nghĩa (quy định 15.000 đồng). Đơn vị đã xử lý, yêu cầu người này trả thêm phí để đổi vé
Để giúp hành khách đi lại khi có thu phí được thuận lợi, Metro Hà Nội đã huy động thêm 100 người để hướng dẫn trong thời gian đầu. Tới đây đơn vị cũng triển khai các dịch vụ tiện ích cho hành khách ở các nhà ga.
Mục tiêu của Metro Hà Nội sẽ là tăng tiện ích cho hành khách như: ATM, máy bán hàng tự động, các cử hàng...
Hiện người mua vé lượt có thể mua trực tiếp tại máy bán vé tự động, nếu xảy ra tình trạng ùn ứ, chờ đợi, sẽ tăng cường bán loại vé này tại quầy.
Trang phục kỳ quái của một số bạn trẻ khi chụp ảnh check in với tàu điện Cát Linh Hà Đông
Lượng người đi tàu sáng nay không đông
2 bạn trẻ với thẻ lên tàu trong ngày đầu đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành thương mại

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC