Văn hóa - Giải trí

Thành lập CLB bảo tồn chầu văn

Yên Vân
ANTĐ - Câu lạc bộ bảo tồn nghệ thuật chầu văn Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại đền Lưu Phái, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, trực thuộc Trung tâm bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam. 

Câu lạc bộ là nơi hội tụ những người hát văn dân gian chuyên nghiệp, nhạc công dân gian cùng với các nghệ sĩ hát văn, chơi đàn; đông đảo các nhà nghiên cứu, nhà quản lý văn hóa, người thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu. Giáo sư, tiến sỹ Ngô Đức Thịnh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo tồn nghệ thuật chầu văn Việt Nam cho biết, các thành viên sẽ tiến hành nhiều hoạt động nghiên cứu sưu tầm, tư liệu hóa nhằm tiến tới xây dựng cơ sở dữ liệu toàn diện về nghệ thuật chầu văn; đào tạo và truyền dạy các bản hát văn cổ; quảng bá và giới thiệu nghệ thuật này đến với công chúng trong và ngoài nước.

Trước đó, Trung tâm bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam đã cho ra mắt CLB bảo tồn văn hóa đạo Mẫu. Các CLB này hứa hẹn sẽ góp phần phục hồi, duy trì, phát huy các giá trị đích thực của đạo Mẫu, loại trừ dần các hình thức biến tướng, làm sai lệnh di sản độc đáo này. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC