Thể thao

Thắng 79-0 rồi bị cấm thi đấu vô thời hạn!

ANTĐ - LBĐB Nigeria (NFF) vừa cấm thi đấu vô thời hạn với bốn CLB vì nghi án dàn xếp tỷ số ở các trận quyết định tranh vé lên giải Hạng Ba đầu tuần này.
 Thắng 79-0 rồi bị cấm thi đấu vô thời hạn! ảnh 1
146 bàn thắng chỉ trong hai trận đấu bị xem như nỗi ô nhục của bóng đá Nigeria

Hai trận cầu hôm thứ hai đều có tỷ số không tưởng. Plateau United Feeders thắng Akurba FC 79-0, trong khi Police Machine FC đè bẹp Babayaro FC 67-0.

Những kết quả này làm chấn động cả làng bóng đá Nigeria và buộc NFF phải mở cuộc điều tra với các đội liên quan.

Police Machine và Plateau United Feeders có cùng điểm số và các chỉ số phụ khi bước vào trận đấu cuối cùng. Nếu cả hai cùng thắng, hiệu số bàn thắng bại sẽ quyết định đội thăng hạng. Tiêu cực rất có thể xuất phát từ yếu tố này.

“Không thể chấp nhận được. Đây là một vụ bê bối ở mức độ lớn. Bốn đội bóng bị cấm thi đấu ngay tức khắc và vô thời hạn trong lúc chờ các biện pháp kỷ luật khác. Chúng tôi sẽ điều tra tới tận cùng vụ việc”, Mike Umeh, Trưởng ban tổ chức thi đấu và là Phó chủ tịch NFF, nhấn mạnh.

Giám đốc Các hạng đấu của NFF Mohamed Sanusi thì cam kết sẽ trừng phạt thật nghiêm với mọi cá nhân, tập thể bị kết tội sau khi có kết quả điều tra.

“Các đội bóng liên qua, cầu thủ, quan chức, các trọng tài, điều phối viên hai trận đấu và bất kỳ ai bị phát hiện có tham gia vào chuyện tày đình này sẽ bị phạt nặng, rất nặng”, ông này tuyên bố.

Theo VnExpress

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC