Đời sống

Thảm cảnh đường 70

Tiến Nguyên
ANTĐ - Dù trời nắng gắt nhưng các phương tiện giao thông đi qua đoạn giao cắt Tây Mỗ - ngã tư Nhổn, Hà Nội đều phải lội qua những hố nước, hoặc vũng bùn trên đường.
Thảm cảnh đường 70 ảnh 1
Đường 70 (đoạn qua xã Tây Mỗ giao cắt với ngã tư Nhổn, đường 32) huyện Từ Liêm, Hà Nội dù trời nắng cũng ngập như ao.

Hiện tại, dù nắng hanh khô nhưng gần 10 Km trên đường 70 đạn qua xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm đến ngã tư Nhổn (đường 32), Hà Nội trong tình trạng mặt đường ngập như ao. Nếu đoạn đường nào không ngập nước thì hai bên đường là những vũng lầy đầy bùn đất.

Do lượng xe trọng tải lớn chạy qua tuyến đường này ngày càng lớn nên mặt đường đã bị vỡ nát từ nhiều năm nay. Cùng với đó là hệ thống thoát nước của các khu vực dân cư trên con đường này có cũng như không… Do vậy, nước thải của các hộ dân và nước mưa đọng lại trên đường thành ao.

Đường ngập nước, lưu lượng phương tiện gia tăng, nên lúc nào cũng trong tình trạng ùn tắc kéo dài. Vì vậy, nỗi khổ của người dân sinh sống trên đoạn đường này đã nhân đôi.  

Thảm cảnh đường 70 ảnh 2 
Một đoạn đường qua khu dân cư của xã Tây Mỗ.

Được biết đầu tháng 9 vừa qua, UBND TP Hà Nội đã có công văn yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, sửa chữa những đoạn xuống cấp của đường 70 (nhất là đoạn qua 2 xã Đại Mỗ và Tây Mỗ, huyện Từ Liêm) để đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và thoát nước trên tuyến đường.

Nhưng đến nay, đường 70 vẫn trong tình trạng đầy những hố sâu, ao nước, hoặc bụi như mưa, cộng với việc ùn tắc giao thông kéo dài. Và chỉ có ai đã qua đường 70 mới thực thấy hết được thảm cảnh của con đường này.

(Xã Tây Mỗ, Hà Nội)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC