Đời sống

Thái độ quyết định cuộc sống

Lan Tử
ANTĐ - Will chán nản lê bước về khu chung cư sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, công việc thì không suôn sẻ, sếp không đánh giá đúng năng lực, đồng nghiệp chơi xấu nhau, cô bạn gái thì hay giận dỗi. Will thấy mọi thứ thật u ám.

Lên đến căn hộ, Will nhận ra anh có hàng xóm mới. Chủ nhà bên cạnh đang dọn dẹp đồ đạc vừa được chuyển đến là một đôi vợ chồng người châu Á. Nhìn thấy Will, họ đều chạy ra tươi cười chào hỏi anh. Will mặc dù đang chán nản nhưng anh cũng mỉm cười và gật đầu chào lại cho phải phép rồi chui tọt vào nhà, không muốn nói chuyện gì thêm.

Nhưng sáng hôm sau lúc khóa cửa đi làm, Will lại gặp người chồng, anh chồng vẫn rất hồ hởi chào hỏi anh, Will vẫn chỉ hờ hững đáp lại. Tối đến, hai vợ chồng người hàng xóm mới bấm chuông cửa nhà anh và họ  tha thiết mời anh sang nhà họ dùng bữa tối, Will bất đắc dĩ đồng ý.

Hai vợ chồng người hàng xóm vô cùng thân thiện, chân thành và vui vẻ, họ nhận ra rằng Will đang buồn bã nên đã tìm mọi cách nói chuyện để giúp anh vui lên. Will không nghĩ mình lại có thể nói với họ những rắc rối và phiền muộn mà mình đang gặp phải. Lúc anh ra về, người vợ nói: “Anh mau vui vẻ lên đi, nếu không là sẽ mất tiền đấy, tôi không nói đùa đâu”. 

Will chỉ nghĩ người hàng xóm nói đùa để cho mình vui thôi, không ngờ ngày hôm sau anh bị rơi mất ví, bên trong có khá nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân, rồi sau khi cãi nhau qua điện thoại, cô bạn gái đề nghị chia tay và muốn lấy lại tiền mà hai người cùng nhau gửi tiết kiệm để mua nhà. Will gần như phát điên và anh nhớ lại lời nói của người hàng xóm, đến tối anh sang nhà họ.

Nghe câu chuyện của Will, hai vợ chồng người hàng xóm gật gù và họ nói họ đã bị như vậy nên mới khuyên anh. Họ kể về thời kỳ khó khăn ngày trước, khi cả hai mãi không tìm được việc làm, đã thế lại còn bị mất trộm, họ luôn cau có và cáu gắt với nhau, càng như vậy mọi việc lại càng xấu, cho đến một ngày họ được một người nói rằng: nếu không vui vẻ, sẽ còn bị mất tiền. 

Will nửa tin nửa ngờ, anh gọi điện hẹn bạn gái tới nói chuyện. Anh lắng nghe tâm sự của người yêu, họ nói chuyện vui vẻ suốt hai giờ đồng hồ, rồi cô gái xin lỗi đã nói lời chia tay, Will thấy tâm trạng mình khá hơn nhiều.

Hôm sau Will đi làm với tâm trạng vui vẻ, anh tới gặp khách hàng và nhanh chóng lấy được hợp đồng khá lớn mang về cho công ty, cảnh sát gọi điện cho anh nói có người nhặt được ví của anh và mang tới trả, đến cuối ngày thì sếp gọi anh vào khen ngợi những cố gắng của anh. Will tưởng mình nằm mơ, tất cả chỉ vì anh đã vui vẻ, dùng tâm trạng thoải mái để làm việc, mọi việc đã khác.

Will đã thực sự hiểu ra những lời hai người hàng xóm đã khuyên anh và anh thầm cảm ơn họ, thực sự là: Cuộc sống lúc nào cũng vậy, khó khăn hay suôn sẻ chỉ là do chính bạn mà thôi. Nếu bạn sống với tâm trạng luôn vui vẻ, thoải mái, nhìn tích cực thì cuộc sống sẽ trả lại cho bạn những kết quả tốt đẹp và ngược lại.

Theo Giftforlife

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC