Pháp luật

Thả gói ma túy vào khe ghế taxi, gã trai quanh co đổ lỗi bất thành

Trung Hiếu
ANTD.VN - Thuê taxi công nghệ để di chuyển, nhóm 4 thanh niên 9x cứ ngỡ "yên vị", song họ không ngờ vẫn bị tổ công tác Y9/141 chặn dừng để kiểm tra. Một đối tượng giấu gói ma túy tổng hợp trong người đã nhanh tay thả vào khe ghế taxi, rồi sau đó quanh co đổ lỗi...

Tối 17-9-2019, tổ công tác Y9/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Phùng Quang Hưng làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Ngọc Lâm - Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên).

Đến 22h, tổ công tác phát hiện một xe ô tô có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra. Trên xe có 5 người (gồm cả lái xe), tất cả đều ở độ tuổi thanh niên và vị thành niên.

Trong quá trình kiểm tra, trinh sát của tổ Y9/141 phát hiện một túi nilon đựng 5 viên nén màu cam nằm ở khe giữa ghế lái và ghế phụ, nghi là ma túy.

Vị trí đối tượng thả gói ma túy hòng phi tang trong xe ô tô

Vị trí đối tượng thả gói ma túy hòng phi tang trong xe ô tô

Đấu tranh tại chỗ, các đối tượng trên xe đều tỏ ra quanh co, nói rằng không phải của họ, đổ lỗi qua lại. Người lái xe cho biết, anh ta là lái xe taxi công nghệ, chở nhóm 4 người theo yêu cầu.

Sau một lúc, cuối cùng, đối tượng Nguyễn Văn Tiến (SN 1999, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh) đã phải thừa nhận gói 5 viên nén đó là ma túy tổng hợp mà Tiến đã mua và mang theo để sử dụng. Đối tượng này khai nhận, y ngồi ở ghế sau của ô tô, khi thấy bóng dáng cảnh sát 141 ở phía trước thì đã vội rút gói ma túy trong người ra, và thả vào khe giữa ghế lái và ghế phụ, với ý định phi tang, đổ lỗi cho khách đi xe trước đó.

Tuy nhiên, hành vi của Tiến đã không thể qua mắt các trinh sát của lực lượng 141.

Gói ma túy tổng hợp gồm 5 viên nén bị đối tượng phi tang

Gói ma túy tổng hợp gồm 5 viên nén bị đối tượng phi tang

Thiếu tá Phùng Quang Hưng cho biết: "Những đối tượng tàng trữ ma túy thường tỏ ra rất tinh vi, ngoan cố, giấu ma túy kỹ lưỡng bằng nhiều cách khác nhau. Khi có nguy cơ bị phát hiện, chúng lập tức tìm cách phi tang. Do vậy, để đấu tranh với loại tội phạm này, tổ công tác Y9/141 luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, ghi nhận đầy đủ mọi chi tiết, không để đối tượng vi phạm pháp luật có cơ hội thoát".

Sau khi làm rõ, tổ công tác đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Gia Thụy để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC