Văn hóa - Giải trí

"Tết phố xuân Nhâm Dần 2022" tại phố cổ Hà Nội

Hương Thủy
ANTD.VN - Với chủ đề ‘Tết Việt – Tết Phố Xuân Nhâm Dần 2022’, chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật mừng Đảng mừng xuân 2022 do Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị cá nhân tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 28/1 đến ngày 15/2 (tức 26 tháng Chạp đến hết 15 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra 3 nghi lễ: Lễ khai mạc chương trình, Lễ Cáo yết Thành Hoàng, Lễ dựng cây nêu.

Tham gia chương trình, công chúng và du khách được trải nghiệm không khí xuân xưa với nhiều hoạt động trưng bày, sắp đặt và giao lưu văn hóa như: Tết Việt 2022, hoa thủy tiên và những người bạn, gói và luộc bánh chưng trong không gian bếp cổ truyền, trưng bày gốm bụt chào xuân, sắp đặt nghệ thuật ánh sáng...

 "Tết phố xuân Nhâm Dần 2022" tại phố cổ Hà Nội ảnh 1

Hoạt động đón năm mới tại phố bích họa Phùng Hưng.

Các hoạt động diễn ra tại nhiều không gian văn hóa truyền thống của phố cổ Hà Nội như: Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội - 50 Đào Duy Từ; ngôi nhà di sản - 87 Mã Mây; đình Kim Ngân - 42 Hàng Bạc; Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm - 2 Lê Thái Tổ; không gian bích họa phố Phùng Hưng.

Hình ảnh về các hoạt động này cũng được đăng tải trên nền tảng kỹ thuật số tại kênh truyền thông chính thức trên fanpage “Phố cổ Hà Nội”, webiste: hoankiem360.vn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC