Tết Đoan Ngọ ở Hà Nội

ANTD.VN -Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân ở Hà Nội vội vã đi chợ tìm mua các món ăn truyền thống để làm "thủ tục giết sâu bọ" trước khi dùng bữa sáng.

Sáng sớm 30/5 (tức 5/5 Âm lịch, Tết Đoan Ngọ) người dân Hà Nội ra đường sớm hơn mọi ngày, họ đi mua đồ làm lễ cúng cho ngày Tết Đoan Ngọ.


Rượu nếp là món được mọi người chọn mua nhiều nhất, bởi quan niệm ăn rượu nếp lúc đang đói sẽ làm sâu bọ trong người say mà chết đi. Bà Lan đang cười vui mừng khi nhiều người tìm đến hàng rượu nếp cẩm của mình, bà cho biết nhiều người mua rượu từ lúc 5h30 để mang về...

Rượu nếp cẩm được cho vào hộp nhựa tiện dụng cho những người mua, mỗi hộp như thế này được bán với giá 10.000 đồng.
Bên cạnh đó thì trái cây cũng được lựa chọn, trong đómận là loại quả đắt hàng nhất, bởi người dân quan niệm mận có vị chua, có khả năng diệt sâu bọ tốt

Tết Đoan Ngọ cũng là dịp người dân Hà Nội thưởng thức vải đầu mùa. 

... và cả những múi mít quê chín vàng thơm phức 
Những bó hoa cúc vàng cũng được người dân tìm mua ở mỗi hàng bán đồ lễ
Cánh đàn ông cũng sẵn sàng giúp vợ dịp Tết Đoan ngọ
Ai cũng một túi nilon nhỏ có rượu nếp cẩm, trái cây khi về

Nhiều người đã hoàn thành công việc đi chợ cho ngày Tết Đoan Ngọ với đủ các loại thực phẩm, hoa quả cần thiết cho mâm lễ lên gia tiên.