Ăn thịt gà, gà tây, cá, các loại đậu khi uống rượu có thể làm chậm quá trình hấp thụ rượu.
Protein giúp rượu đi vào máu chậm hơn, ngăn ngừa nồng độ cồn trong máu tăng đột ngột và giảm nguy cơ nhiễm độc. Protein rất cần thiết để sửa chữa các mô và duy trì khối lượng cơ bắp, đặc biệt có lợi sau những buổi nhậu.
Thực phẩm giàu chất béo lành mạnh như quả bơ, các loại hạt, dầu ô liu có lợi cho người tham gia các buổi tiệc tùng. Giống như protein, chất béo mất nhiều thời gian để tiêu hóa, làm chậm tốc độ hấp thụ rượu.
Chúng cũng mang lại cảm giác no, ngăn tình trạng ăn, uống quá nhiều. Chất béo lành mạnh rất cần thiết cho sức khỏe não giúp giảm suy giảm nhận thức liên quan đến rượu.
Rau củ quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng chất chống oxy hóa thiết yếu, giúp giảm căng thẳng oxy hóa và viêm do rượu gây ra.
Dâu tây, việt quất, mâm xôi có nhiều chất chống oxy hóa, góp phần bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.
Chuối giàu kali, bổ sung chất điện giải bị mất do đi tiểu nhiều sau uống rượu. Cải xoăn và các loại rau xanh khác rất giàu vitamin, khoáng chất hỗ trợ chức năng gan và sức khỏe tổng thể.
Thực phẩm lên men như sữa chua, kim chi và dưa cải bắp chứa men vi sinh có lợi cho sức khỏe đường ruột. Ăn thực phẩm lên men hỗ trợ duy trì đường ruột khỏe mạnh, nâng cao sức khỏe tổng thể.
Trứng cung cấp protein chất lượng cao cùng các axit amin như cysteine. Cysteine có thể hỗ trợ phá vỡ acetaldehyde, một sản phẩm phụ độc hại cho quá trình chuyển hóa rượu.
Ăn trứng khi uống rượu thúc đẩy chức năng gan và giảm tình trạng nôn nao.
Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, óc chó, đậu phộng là đồ ăn nhẹ lành mạnh, phù hợp để ăn khi uống rượu.
Chúng rất giàu chất béo, protein và chất xơ lành mạnh có thể làm chậm quá trình hấp thụ rượu. Các chất dinh dưỡng thiết yếu như magiê trong những loại hạt này có thể ngăn ngừa chuột rút cơ bắp và cải thiện chất lượng giấc ngủ, cả hai đều có thể bị ảnh hưởng bởi rượu.