Xe+

Tàu bay phải bay vòng chờ 20 phút vì... chó xâm nhập đường băng

N.T
ANTD.VN - Chuyến bay đã phải bay chờ khoảng 20 phút để lực lượng chức năng đuổi 1 con chó ra khỏi đường băng tại sân bay Cam Ranh.

Theo nguồn tin từ nhà chức trách hàng không, mới đây tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, cơ trưởng chuyến bay VN1340 từ Tân Sơn Nhất chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng đã buộc phải bay lại chờ hạ cánh sau khi phát hiện một chú chó xâm nhập khu bay.

Con chó được phát hiện tại khu vực mương thoát nước gần đường lăn E3 trong khu bay - đường băng do Lữ đoàn 954 sử dụn. 20 phút sau khi phát hiện chú chó, chuyến bay đã hạ cánh an toàn.

Tàu bay phải bay vòng chờ 20 phút vì... chó xâm nhập đường băng ảnh 1

Một chuyến bay tại Cam Ranh đã phải bay chờ khoảng 20 phút vì chó xâm nhập đường băng

Đây không phải lần đầu tiên lực lượng chức năng phát hiện chó xâm nhập vào khu bay sân bay Cam Ranh.

Trước đây, lực lượng chức năng từng phát hiện 3 con chó xâm nhập đường băng phía Đông khiến các chuyến bay huấn luyện quân sự tại sân bay Cam Ranh và chuyến bay VN1554 từ Cam Ranh đi Hà Nội bị chậm 20 phút.

Nhiều sân bay trên cả nước cũng đã từng gặp tình trạng chó xâm nhập vào khu bay gây ảnh hưởng đến chuyến bay. Trước đó, tại sân bay Cát Bi, Hải Phòng cũng đã từng phát hiện một con chó thả rông ngay khu vực mương thoát nước khu bay, đầu đường cất hạ cánh.

Hay, tại CHK Điện Biên, nhân viên an ninh hàng không cũng phát hiện một con chó chạy trên đường băng. Sự việc xảy ra khi máy bay đang vào tiếp cận hạ cánh khiến phi công phải bay lại vòng 2 và hạ cánh muộn 15 phút so với kế hoạch. Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng nhiều lần phát hiện có chó chạy vào khu bay.

Đầu tháng 1/2021 vừa qua, một con chó cũng đã xâm nhập vào sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa. Ngay sau đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có công văn yêu cầu chấn chỉnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC