Xe+

Tập trung xử lý xe khách đi sai luồng, tuyến

Hoàng Phong
ANTĐ - Trước tình trạng xe khách, xe tải chạy sai giờ, đi không đúng luồng, tuyến đang có xu hướng gia tăng, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đang tập trung lực lượng tăng cường tuần tra phát hiện xử lý vi phạm. 

Ngoài Đội Tuần tra dẫn đoàn làm chủ công, nhiệm vụ này còn được chỉ huy đơn vị giao tới Đội CSGT từ số 1 đến số 7. Theo đó, CSGT tổ chức rà soát tất cả những điểm đỗ, dừng đón trả khách của xe du lịch trên khắp thành phố, chú trọng vào những quận như Hoàn Kiếm, Ba Đình… nhằm kịp thời phát hiện những xe khách giả danh xe du lịch lén lút hoạt động.

Đối với những điểm đỗ của xe khách đường dài núp bóng xe du lịch gây nhức nhối trong thời gian qua như khu vực gần công viên Tuổi trẻ, phố Hoàng Cầu hay trên phố Trần Khát Chân… lực lượng CSGT quản lý địa bàn đã kiểm tra xử phạt theo đúng quy định. Trung tá Nguyễn Văn Tài - Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết, địa bàn quận Đống Đa có một số điểm dừng đỗ, đón trả khách của những xe khách chạy đường dài núp bóng xe du lịch. Nhiều xe khách còn dán chữ “song hỷ” vờ chở khách đi đám cưới để thoát khỏi sự kiểm tra của CSGT.

Hoạt động của các phương tiện này chủ yếu vào sáng sớm và chiều tối nhằm qua mặt lực lượng CSGT, gây ùn tắc giao thông, nguy cơ xảy ra TNGT rất lớn. Sau khi nhận được thông tin, trong 1 tuần liên tục, đơn vị đã tập trung tổng kiểm tra tất cả những điểm đỗ, xe vi phạm. Cá biệt trong một tối, CBCS của đơn vị đã phát hiện 3 chiếc xe khách đỗ tại phố Hoàng Cầu để đón khách. Ngoài lỗi đi vào đường cấm, sai giờ, hầu hết các lái xe đều không xuất trình được giấy phép hoặc đăng ký bởi trước đó, toàn bộ giấy tờ đã bị chủ phương tiện giữ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC