Văn hóa - Giải trí

Táo ta của Bằng Kiều trĩu quả trên đất Mỹ

G.T

ANTĐ - Bằng Kiều vừa khoe những cây táo ta anh trồng tại nhà riêng ở Mỹ, đã cho quả ngọt, to đúng dịp Tết Nguyên đán Bính Thân.

Táo ta của Bằng Kiều trĩu quả trên đất Mỹ ảnh 1

Bằng Kiều tự tay trồng táo trên đất Mỹ, trông nam ca sĩ nổi tiếng đúng chất "nông dân"

Giọng ca "Linh hồn đã mất" mới đây viết trên trang Facebook cá nhân "Thành quả của người nông dân. Cây táo (táo ta) sai quả lắm rồi M ơi"; cùng với đó 2 khoe 2 bức ảnh: Bức ảnh đầu tiên có vẻ như đã chụp cách nay chừng 1 năm, khi anh tự tay trồng cây táo ta trong khuôn viên ngôi nhà của mình; bức ảnh thứ 2 là cảnh anh ngồi trước cây táo năm ngoái, giờ đã phát triển và cho quả trĩu chịt.

Nhiều fan đã vào chúc mừng "người nông dân chính hiệu", có người còn cẩn thận hướng dẫn Bằng Kiều cách chăm sóc cây táo sau Tết: Anh phải cắt cành đi, để lại gốc 40cm để năm sau cây phát triển tốt hơn.

Táo ta của Bằng Kiều trĩu quả trên đất Mỹ ảnh 2

Thành quả của anh: Vườn táo trĩu quả ngọt

Nhiều câu trả lời thì thích thú với việc Bằng Kiều "giữ nét quê nhà", khi trồng táo "ta" trên mảnh đất xứ người, vồn bạt ngàn táo "tây".

Đối với nhiều gia đình Việt Nam, ngày Tết, việc bày mâm ngũ quả (trong đó có táo ta) lên bàn thờ gia tiên, tỏ lòng thành kính, sẽ nhận được nhiều lộc tổ tiên. Hy vọng, với vườn táo ta trĩu quả, nam ca sĩ "Trái tim không ngủ yên" cũng nhận được nhiều lộc trong năm 2016.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC