Chính trị - Xã hội

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân đến làm căn cước công dân gắn chíp

Thanh Quang
ANTD.VN -  Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Công an Thành phố Hà Nội về việc tổ chức thực hiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, bắt đầu từ ngày 1-1-2021, Công an quận Ba Đình đã tổ chức ra quân cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp lưu động cho người dân tại địa bàn.
  • Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân đến làm căn cước công dân gắn chíp ảnh 1

    Từ ngày 1-1-2021, Công an quận Ba Đình triển khai công tác cấp CCCD gắn chíp điện tử lưu động

Thiếu tá Nguyễn Anh Đức, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Ba Đình cho biết, kế hoạch triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử lưu động được bắt đầu từ ngày 1-1-2021 và đảm bảo đến ngày 1-7-2021, tất cả công dân đủ điều kiện cấp CCCD nhưng chưa có mã định danh (chưa có chứng minh thư nhân dân (CMND) 12 số hoặc CCCD), đang cư trú trên địa bàn quận. Đồng thời thực hiện có hiệu quả Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD trên địa bàn thành phố, phục vụ hoàn thiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Cũng theo Thiếu tá Nguyễn Anh Đức, theo kế hoạch triển khai, tất cả các công dân cư trú ổn định, làm việc tại các cơ quan đơn vị trên địa bàn quản lý từ 30 ngày trở lên nếu chưa có số định danh cá nhân (chưa được cấp CMND 12 số hoặc CCCD), đủ điều kiện cấp CCCD theo quy định phải được làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp (trừ trường hợp công dân không có nhu cầu làm CCCD. Trường hợp này Công an phường phải có tài liệu ghi nhận).

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân đến làm căn cước công dân gắn chíp ảnh 2

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Ba Đình tổ chưc cấp CCCD gắn chíp tại địa bàn phường Thành Công và sáng nay 2-1

Sáng 2-1, tại Nhà văn hoá B4 phường Thành Công, quận Ba Đình cũng diễn ra hoạt động cấp CCCD gắn chíp điện tử cho những công dân thuộc diện đủ các điều kiện được cấp CCCD theo quy định.

Thiếu tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Công an phường Thành Công cho biết, việc cấp CCCD lưu động tại Công an phường sẽ làm giảm thời gian đi lại, giảm khoảng cách, thuận lợi cho người dân, góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính. Công an phường trong quá trình vừa làm vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân biết về việc cấp CCCD gắn chíp mới có những tiện ích như thế nào.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử lưu động trên địa bàn phường Thành Công, ngay từ sáng sớm có khá nhiều người dân trên địa bàn phường đã tới điểm cấp CCCD lưu động để được làm thẻ căn cước gắn chíp. Ngay trong buổi sáng, tổ công tác đã hoàn thành cấp CCCD gắp chíp cho 50 công dân và dự kiến trong ngày 2-1, tổ công tác sẽ cấp CCCD gắp chíp cho 100 công dân trên địa bàn phường Thành Công.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC