Đời sống

Tăng vọt thì dễ sốc

Tú Men
ANTD.VN - “Thử hỏi các bác sĩ! Bắt các anh 4 người nằm trên 1 giường bệnh, có chịu được không?”. Tôi đố ông biết ai hỏi câu đó?

- Bộ trưởng Bộ Y tế mới hỏi được bác sĩ kiểu đó, chứ người bệnh mà dám thắc mắc thế à? 

- Sao lại không dám, dạo này người bệnh đã nhận được nhiều nụ cười hơn, ít bị vòi vĩnh hơn, được hài lòng và tôn trọng hơn nhiều rồi ấy chứ.

- Cũng chỉ phần nào thôi. Chuyện bệnh viện quá tải, bệnh nhân nằm ghép còn dài lắm. Xin hỏi lại ông, bà tư lệnh ngành y hỏi khó bác sĩ ở bệnh viện nào vậy?

- À bà Bộ trưởng vừa đi thị sát ở bệnh viện K Tân Triều mới được xây dựng để giảm tải. Bà còn nói gay gắt: Phó Giám đốc chuyên môn, trưởng khoa phải chịu trách nhiệm về việc này.

- Tôi còn nhớ cách đây mấy năm, đích thân bà Bộ trưởng đi thị sát một bệnh viện ở trong Nam. Bà bắt tay hết mấy người bệnh trên giường thì có một người bệnh bò dưới gầm giường ra chào.

- Chuyện cười ra nước mắt ấy nhiều người vẫn không quên đâu ông ơi! Nhưng nói đi cũng phải nói lại, so với hồi đó đã giảm tải được người nằm ngoài hành lang, dưới gầm giường rồi.

- Tôi đồng tình với ông. Điều mà người bệnh ghi nhận, công nhận là “chỉ số” về sự hài lòng tăng dần lên trông thấy. Theo tôi cái sự hài lòng không nên tăng mạnh quá dễ khiến người bệnh bị “sốc”. Cứ tăng dần dần thì cũng là tốt rồi!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC