Tăng sức mạnh, hiệu quả của lực lượng Cảnh sát trật tự

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Để giải quyết kịp thời những vấn đề “nóng”, cũng như chủ động bài toán nhân lực, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã triển khai phương án tăng cường lực lượng Cảnh sát trật tự ở một số phường về phối hợp cùng đội nghiệp vụ để tuần tra, xử lý vi phạm về trật tự giao thông – trật tự đô thị - trật – trật tự công cộng.

Đây là một trong những nội dung quan trọng của Kế hoạch số 127 /KH-CALB-CSGTTT, ngày 09/4/2014, về tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm về TTATGT, TTĐT, TTCC trên địa bàn.

Lực lượng CSTT tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, khép kín địa bàn

Lực lượng CSTT tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, khép kín địa bàn

Chỉ huy đội CSGT-TT Công an quận Long Biên cho biết, xuất phát từ diễn biến tình hình vi phạm liên quan đến lĩnh vực đảm bảo TTATGT, TTĐT, TTCC trên địa bàn; bám sát chủ trương, chỉ đạo của CATP, Đội CSGT-TT đã tham mưu Ban chỉ huy Công an quận xây dựng, triển khai Kế hoạch số 127.

Trong đó, một trong những nội dung quan trọng của Kế hoạch, là tập trung lực lượng CSTT của một số Công an phường phối hợp cùng Đội CSGT-TT để thành lập 3 tổ công tác, phân công rõ nhiệm vụ cho từng tổ, từng thành viên của tổ công tác.

Kế hoạch số 127 "giải" được "bài toán" nhân lực

Kế hoạch số 127 "giải" được "bài toán" nhân lực

“Nhiệm vụ của từng Tổ là tập trung duy trì tuần tra, kiểm tra các trục - tuyến đường xuyên tâm, các địa bàn tiềm ẩn phức tạp về TTAGT-TTĐT-TTCC; trong đó chú trọng kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về dừng, đỗ sai quy định, các hành vi vi phạm lấn chiếm vỉa hè kinh doanh, các vi phạm liên quan học sinh điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm; xử lý chuyên đề xe 3, 4 bánh tự sản xuất, tự lắp ráp....”, chỉ huy Đội CSGT-TT Công an quận Long Biên chia sẻ.

Đề cập thêm về công tác đảm bảo TTATGT-TTĐT-TTCC, chỉ huy Công an quận Long Biên luôn xác định đối với đội nghiệp vụ và các phường, đó là phải làm tốt điều tra cơ bản nắm chắc địa bàn, tham mưu đúng và trúng giải pháp, đồng thời quyết liệt xử lý vi phạm.

Từ chỉ đạo của cơ quan cấp trên, từ thực tế tình hình địa bàn, việc xây dựng, triển khai phương án, kế hoạch phải sát hợp thực tế, vừa tranh thủ được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cơ sở, vừa huy động được sự vào cuộc của các tổ chức, ban ngành, đoàn thể và 14 phường trên địa bàn.

Xe tự chế chở vật liệu xây dựng bị nhắc nhở, xử lý nghiêm

Xe tự chế chở vật liệu xây dựng bị nhắc nhở, xử lý nghiêm

Cụ thể hóa yêu cầu đó, thời gian qua, Đội CSGT-TT đã tham mưu Ban Chỉ huy Công an quận ban hành nhiều kế hoạch quan trọng, như đảm bảo an ninh, trật tự các trường học, với tâm điểm chung là xây dựng được các mô hình “Cổng trường an toàn”.

Công an quận cũng đã tham mưu UBND quận ban hành Chỉ thị về nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đối với thanh, thiếu niên trong công tác phòng, chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Một điểm nhấn khác là đề xuất của Công an quận với CATP, để tăng cường lực lượng CS 141 về địa bàn để phối hợp, xử lý hiện tượng thanh thiếu niên mang theo hung khí, tụ tập, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép…

Về kết quả ban đầu của Kế hoạch số 127, tính từ 15 đến nay, lực lượng Công an quận Long Biên đã xử lý gần 100 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt hơn 70 triệu đồng; với các lỗi về nồng độ cồn, hàng rong, kinh doanh hè phố, dừng đỗ, mũ bảo hiểm, mô tô kéo theo xe khác…

“Cùng với sự vào cuộc của lực lượng chức năng, rất cần mỗi người dân nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, chung sức bảo đảm TTATGT-TTĐT-TTCC, để quận Long Biên ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp”, chỉ huy CAQ Long Biên bày tỏ.