Xe+

Tăng cường CSGT làm việc trong nhà ra ngoài đường phân luồng chống ùn tắc

Hoàng Phong
ANTD.VN -Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội tại Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ATGT tháng 11 và triển khai nhiệm vụ tháng 12 được tổ chức vào chiều 30-11. 

Đánh giá của Phòng CSGT cho thấy, trong những tháng cuối năm 2016 và dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, theo quy luật hàng năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ gia tăng đột biến. Nguyên nhân do nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, hoạt động giao thương hàng hóa, mua sắm, thăm hỏi, vui chơi đón Tết cũng như các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô, đã tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến ùn tắc giao thông nhất là trong những khung giờ cao điểm trên các tuyến Quốc lộ, tuyến trục chính ra, vào thành phố, tuyến vành đai, các điểm, nút giao thông phức tạp về trật tự, an toàn giao thông.

Nhằm đảm bảo ATGT, phòng ngừa ùn tắc và TNGT, Phòng CSGT huy động tất cả lực lượng trong đó đưa CBCS làm việc ở trong nhà ra ngoài đường hỗ trợ cho các đội CSGT địa bàn phân luồng chống ùn tắc. Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã, CSTT và các lực lượng khác làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng, phòng ngừa ùn tắc giao thông trên toàn địa bàn thành phố...

Tăng cường CSGT làm việc trong nhà ra ngoài đường phân luồng chống ùn tắc ảnh 1

CSGT được tăng cường tối đa ra ngoài đường để phân luồng chống ùn tắc trong dịp cuối năm

Cùng với việc phân luồng, Phòng CSGT tăng cường công tác tuần tra kiểm soát lưu động, kịp thời giải quyết mọi vấn đề phức tạp có liên quan đến trật tự ATGT ; Tập trung tuần tra kiểm soát vào các khung giờ thường xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông, xử lý kiên quyết đối với các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông như: Xe ô tô, mô tô, xe thô sơ, xe ba bánh giả danh thương binh chở hàng hóa cồng kềnh; Đi không đúng làn đường, phần đường; tránh, vượt sai quy định; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông; dừng, đỗ sai quy định.

Phối hợp với Sở GTVT tiếp tục khảo sát, nghiên cứu nhằm phát hiện các hạn chế, bất cập trong công tác tổ chức giao thông, kịp thời kiến nghị, tổ chức lại giao thông, kẻ vẽ lại vạch kẻ đường, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông, duy tu sửa chữa lại mặt đường hư hỏng, đảm bảo thông suốt, an toàn giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.

Tăng cường công tác kiểm tra, tổ chức làm việc với các đơn vị nhà thầu thi công nhằm phát hiện, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm của chủ đầu tư, đơn vị thi công về công tác đảm bảo an toàn giao thông phòng ngừa ùn tắc; Kiên quyết đình chỉ thi công đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm, đồng thời, đôn đốc các chủ đầu tư, đơn vị thi công khẩn trương tháo dỡ rào chắn, hoàn trả mặt đường đối với các hạng mục đã thi công xong hoặc đối với các hạng mục đã hết hạn giấy phép thi công.

Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cắt tỉa cành cây, tháo dỡ băng rôn, biển quảng cáo… che khuất tầm nhìn, đèn tín hiệu giao thông, biển báo hiệu đường bộ, đường sắt; Phối hợp kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự đô thị tại các tuyến, địa bàn, khu vực trọng điểm; xử lý nghiêm các hành vi sử dụng lòng đường, hè phố làm nơi kinh doanh, buôn bán, giải tỏa kịp thời các chợ tạm, chợ “cóc”, các điểm trông giữ xe trái phép gây cản trở giao thông nhằm tạo sự chuyển biến căn bản, rõ rệt bộ mặt đô thị của thành phố, giảm thiểu tối đa tình trạng ùn tắc giao thông.

CSGT Thủ đô cũng chủ động phối hợp, thường xuyên trao đổi thông tin với các Phòng nghiệp vụ của Cục CSGT và lực lượng CSGT các tỉnh giáp ranh để nắm tình hình về trật tự ATGT, kịp thời tổ chức chỉ huy điều khiển giao thông, phân luồng từ xa khi có sự cố giao thông, TNGT xảy ra trên các tuyến Quốc lộ dẫn ra, vào thành phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC