Pháp luật

Tăng cường các chốt, siết chặt kiểm tra người ra ngoài không thiết yếu

Linh Nhi
ANTD.VN - Để tăng cường siết chặt, xử lý các trường hợp người dân ra ngoài không vì mục đích thiết yếu, quận Đống Đa đã chỉ đạo các phường tăng cường thành lập các tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm...
Tăng cường các chốt, siết chặt kiểm tra người ra ngoài không thiết yếu ảnh 1

Tăng cường các chốt kiểm tra, kiểm soát người ra ngoài không thiết yếu

Cụ thể, 21 phường trên địa bàn quận Đống Đa ngoài các chốt phòng chống dịch đã thiết lập từ trước thì ngày 28-7 sẽ triển khai bổ sung, thành lập 2 tổ tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm phòng chống dịch, nhất là ra khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu, không tuân thủ giãn cách và không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ghi nhận của PV ANTĐ tại phường Trung Tự sáng 28-7, UBND phường đã triển khai 4 chốt phòng chống dịch và 2 tổ cơ động tuần tra, tuyên truyền, xử lý các vi phạm do lực lượng Công an phường là chủ công, phối hợp với các đơn vị chức năng của phường. Trong sáng 28-7, phường Trung Tự đã bổ sung thêm 2 chốt làm nhiệm vụ tăng cường xử lý các vi phạm liên quan phòng chống dịch, kiểm soát tại lối ra vào chợ, khu chung cư...

Tăng cường các chốt, siết chặt kiểm tra người ra ngoài không thiết yếu ảnh 2

Các tổ cơ động, tăng cường kiểm tra tại các tuyến phố trên địa bàn

Tăng cường các chốt, siết chặt kiểm tra người ra ngoài không thiết yếu ảnh 3

Với tinh thần mềm dẻo nhưng kiên quyết, vận động, thuyết phục, tuyên truyền nhắc nhở kết hợp xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, phường Trung Tự đã lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp vi phạm.

Tăng cường các chốt, siết chặt kiểm tra người ra ngoài không thiết yếu ảnh 4

Chốt tại ngõ 1 Tôn Thất Tùng, phường Trung Tự

Tăng cường các chốt, siết chặt kiểm tra người ra ngoài không thiết yếu ảnh 5

Trong sáng 28-7, phường Trung Tự đã lập biên bản xử phạt 11 trường hợp

Theo Trung tá Nguyễn Đức Vượng – Trưởng Công an phường Trung Tự: “Từ ngày 24-7 đến nay, phường đã lập biên bản xử phạt 31 trường hợp, trong đó gồm các vi phạm như đi nhà khỏi nhà không vì mục đích thiết yếu, không đeo khẩu trang và không tuân thủ giãn cách. Riêng trong sáng 28-7, đã xử phạt 11 trường hợp, trong đó có 4 trường hợp không đeo khẩu trang, 7 cá nhân vi phạm giãn cách. Trong ngày 25-7 đã phạt 1 cá nhân 3 triệu đồng lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng do người này đã bị nhắc nhở, lực lượng chức năng yêu cầu chấp hành, tặng kèm khẩu trang, thế nhưng sau một thời gian, khi tổ công tác quay lại vẫn thấy tiếp tục bỏ khẩu trang.

Tăng cường các chốt, siết chặt kiểm tra người ra ngoài không thiết yếu ảnh 6

Chốt kiểm soát tại lối dẫn vào chợ trên địa bàn phường Trung Tự

Thống kê từ ngày 29-4 đến 23-7, phường Trung Tự đã xử phạt 144 trường hợp, 197 triệu đồng, trong đó lỗi khẩu trang 100 trường hợp, 117 triệu, 17 cửa hàng vi phạm, phạt 26 triệu đồng. Riêng cơ sở karaoke Linh Dương (ở phố Phạm Ngọc Thạch) đã xử phạt 27 cá nhân, 54 triệu đồng”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC