Tăng cường biện pháp an toàn phòng cháy cho công nhân khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhằm tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống cháy, nổ cho cán bộ, công nhân khu công nghiệp, CAH Mê Linh, Hà Nội (Cơ quan Thường trực BCĐ 197 huyện Mê Linh) đã tổ chức tuyên truyền về PCCC&CNCH tại các công ty trong khu công nghiệp Quang Minh.
Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn cán bộ, công nhân viên biện pháp cứu nạn

Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn cán bộ, công nhân viên biện pháp cứu nạn

Theo Thượng tá Ngô Tiến Long, Phó trưởng CAH Mê Linh, trước tình hình cháy, nổ ngày càng phức tạp trên toàn quốc nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng, đơn vị đã nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm với công tác phòng ngừa hỏa hoạn, giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Ngày 10-11, Công an huyện Mê Linh đã phối hợp với các Công ty TNHH Nam Xương, Công ty Cổ phần Nội thất Châu Á, Công ty TNHH Kondo Tekko Việt Nam và các đơn vị tham gia tổ chức tuyên truyền, huấn luyện về PCCC&CNCH cho cán bộ, công nhân viên của công ty.

Tại đây, báo cáo viên đã giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC và CNCH, thông tin cơ bản về một số vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trong phạm vi cả nước và trên địa bàn thành phố trong thời gian gần đây, đồng thời trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở những kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH, giúp cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chủ động hơn trong công tác phòng ngừa cũng như nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC, từ đó hạn chế đến mức thấp nhất sự cố cháy, nổ xảy ra.

Cùng với đó, CBCS đã hướng dẫn các cán bộ, công nhân viên thực hành xử lý cháy và biện pháp sử dụng phương tiện chữa cháy dập lửa hiệu quả an toàn.

Cán bộ tuyên truyền an toàn PCCC và CNCH đến cán bộ, công nhân viên khu công nghiệp

Cán bộ tuyên truyền an toàn PCCC và CNCH đến cán bộ, công nhân viên khu công nghiệp

Theo chỉ huy CAH Mê Linh, trong công tác PCCC và CNCH việc chủ động phòng ngừa, thực tập, tuyên truyền để nâng cao ý thức, phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, phát huy vai trò lực lượng chữa cháy tại cơ sở sẽ giảm được thiệt hại do cháy gây ra. Chính vì vậy, việc mỗi cán bộ, công nhân viên phải được tập huấn để nắm chắc kiến thức, kỹ năng là yêu cầu bắt buộc để lao động, sản xuất an toàn, hiệu quả.

Trong thời gian tới, cùng với tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Mê Linh tiếp tục kiểm tra, xử lý những tồn tại về PCCC chữa được khắc phục.