Pháp luật

Tạm giữ hơn 200 kiện hàng lậu tại ga Hà Nội

Minh Hà
ANTĐ - Khoảng 8h30 sáng qua,  21-11, tổ công tác Đội Quản lý thị trường số 1 - Chi cục QLTT Hà Nội, có sự phối hợp của Công an trạm ga Hà Nội và nhân viên bảo vệ nhà ga, bất ngờ kiểm tra kho hàng và hoạt động xuất nhập hàng ở khu vực sân ga, phía đường Lê Duẩn.
Tạm giữ hơn 200 kiện hàng lậu tại ga Hà Nội ảnh 1
Lực lượng chức năng niêm phong số hàng hóa nghi vấn

Ngay khi phát hiện lực lượng chức năng, một số người đang đứng gần các kiện hàng ở khu vực sân ga lập tức lảng đi chỗ khác. Lực lượng chức năng thu giữ 38 kiện hàng, gồm quần áo, giày dép do nước ngoài sản xuất. Tiếp tục kiểm tra kho hàng bên trong sân ga, lực lượng chức năng lập biên bản, tạm giữ khoảng 170 kiện hàng cũng toàn quần áo, giày dép. Số hàng này không có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, và nhiều kiện hàng đã có vận đơn, chờ xếp lên tàu để vận chuyển đi các tỉnh phía Nam. Ông Nguyễn Đăng Khoa - Đội trưởng Đội QLTT số 1 cho biết, để bắt quả tang số hàng hóa có dấu hiệu bất minh này, cán bộ của Đội đã tiến hành biện pháp trinh sát trong gần 1 tháng, qua đó nắm bắt được quy luật vận chuyển của hàng hóa nghi vấn.

Trước đó, tổ công tác khác của Đội QLTT số 1 đã phát hiện, xử lý 1 xe bưu chính viễn thông từ Hà Nội về Hải Phòng. Bên trong chiếc xe loại 2,5 tấn này, “độn” lẫn với các bưu kiện, bưu phẩm là hàng chục bao tải đựng quần áo, giáy dép, mỹ phẩm… trị giá khoảng 600 triệu đồng. Người điều khiển xe khai nhận số hàng trên đều là nhập lậu, và anh ta được thuê chở về Hà Nội sẽ có người đến nhận. Cả 2 vụ việc trên đang được Đội QLTT số 1 khai thác mở rộng để xem xét, xử lý trách nhiệm của các chủ hàng liên quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC