Pháp luật

Tạm giữ hình sự 13 kẻ liên quan trong clip nam thanh niên bị đánh đập, đòi “chôn sống”

Giang An - M. Hằng
ANTD.VN - Sau khi xuất hiện clip, nhiều người rất phẫn nộ với hành động của nhóm người đã đánh đập, đòi “chôn sống” nạn nhân.

Ngày 28-3, Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, đang tạm giữ hình sự 13 người liên quan đến clip nam thanh niên bị đánh đập, lột đồ, đẩy xuống hố đòi “chôn sống” để điều tra hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Tạm giữ hình sự 13 kẻ liên quan trong clip nam thanh niên bị đánh đập, đòi “chôn sống” ảnh 1

Hình ảnh nam thanh niên bị đánh đập, đẩy xuống hố đòi "chôn sống" (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, vào sáng 27-3, một clip dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh một nhóm người hành hạ rồi đào hố để chôn sống một nam thanh niên được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo nội dung clip, sau khi bắt thanh niên cởi quần áo, nhóm người dùng dép đánh nạn nhân. Chưa dừng lại ở đó, nhóm này còn đào hố rồi trói tay, bịt mặt trước khi bắt nạn nhân nằm xuống hố và phủ cát lên.

Nạn nhân được xác định là N.Q.V. (17 tuổi) trú huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Nhận được thông tin, công an Nghệ An và công an huyện Nghi Xuân đã vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc. Ngay sau đó, 13 người liên quan đến clip bị triệu tập lên để làm việc.

Nhóm nghi phạm khai V. từng thuê xe máy của một người trong nhóm rồi mang đi cầm cố, lấy tiền tiêu xài. Việc bắt giữ và có những hành vi như vậy là để đe dọa, ép trả nợ. Ngoài ra, mẹ V. cũng nhờ răn đe để con trai đỡ chơi bời. Tuy nhiên, mẹ nạn nhân phủ nhận việc này.

Được biết, V. là con đầu trong gia đình có hai anh em, bố mẹ làm nghề kinh doanh tự do.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC