Pháp luật

Tạm giữ gần 360 kg bao cao su đã qua sử dụng tại nhà trọ

Hà Linh
ANTD.VN -  Lực lượng chức năng đã tạm giữ khoảng 360 kg bao cao su đã qua sử dụng tại một nhà trọ ở tỉnh Bình Dương. Số vật phẩm này đang được tái chế trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Tạm giữ gần 360 kg bao cao su đã qua sử dụng tại nhà trọ ảnh 1

Lực lượng chức năng tạm giữ số lượng lớn bao cao su đã qua sử dụng đang được tái chế

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) cho biết, Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT Bình Dương cùng lực lượng chức năng vừa bất ngờ ập đến kiểm tra khu nhà trọ ở địa chỉ: Tổ 4, đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng QLTT đã bắt quả tang bà Phạm Thị Thanh Ngọc, sinh năm 1987, tạm trú tại địa chỉ trên đang gia công tái chế bao cao su đã qua sử dụng, không bao bì, không ghi nhãn.

Thông tin ban đầu cho biết, bà Ngọc không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng và khai nhận, cứ khoảng 30 ngày/1 lần, bà Ngọc nhận bao cao su đã qua sử dụng từ 1 người không rõ địa chỉ để súc rửa, phơi khô, phân loại và dùng dương vật giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cùng ngày với nhận hàng gia công.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ khoảng 324.000 đơn vị sản phẩm (tương đương với 360kg) tang vật gồm bao cao su đã qua sử dụng chưa tái chế và đã tái chế, chuyển về Đội QLTT số 4 để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC