Xe+

Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải từ Hà Nội đến Quảng Ninh

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, bao gồm vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, taxi từ TP. Hà Nội đến Quảng Ninh.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị này nhận được văn bản của Sở GTVT Quảng Ninh về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách (đường bộ, đường thuỷ) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Sở GTVT TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn thành tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, bao gồm vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, taxi từ TP. Hà Nội đến Quảng Ninh từ hôm nay, 28/1, cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải từ Hà Nội đến Quảng Ninh ảnh 1

Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách giữa Hà Nội và Quảng Ninh

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tiếp tục quán triệt thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Đôn đốc, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải, chủ/người điều khiển phương tiện vận tải để thông báo và yêu cầu, tất cả các hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng (xe buýt, xe taxi, xe chở khách, tàu hoả, tàu phà ...); người điều khiển phương tiện và người phục vụ trên phương tiện phải thực hiện đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại bến xe, bến tàu, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng trong suốt thời gian di chuyển.

Bổ sung thêm cồn rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn) tại các khu vực phòng chờ trong nhà ga, bến xe, bến tàu và phương tiện giao thông công cộng... để thuận lợi cho hành khách sử dụng.

Truyền thông, tuyên truyền vận động hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với ngươi nhiễm Covid-19 để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng.

Các bến xe, các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm các biện phảp bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong tình mới; tiếp tục thu thập thông tin hành khách đi xe để hỗ trợ tìm kiếm người có nguy cơ tiếp xúc gần khi có yêu cầu.

Sở GTVT Hà Nội giao Phòng Quản lý vận tải phối hợp với thanh tra Sở GTVT và các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC