Kinh doanh

Suntory PepsiCo Việt Nam tích cực tham gia bảo vệ môi trường

PV
ANTD.VN -Là một công ty hoạt động trong lĩnh vực nước giải khát, Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) luôn nỗ lực hết sức để bảo vệ môi trường và nguồn nước nơi mà công ty triển khai hoạt động sản xuất và kinh doanh. Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, trong thời gian qua, SPVB đưa ra các sáng kiến để giảm thiểu tác động tới môi trường trong hoạt động sản xuất, đồng thời cùng với cộng đồng xã hội, công ty triển khai nhiều dự án nhằm mang lại một môi trường sống xanh hơn trong tương lai.

Hỗ trợ hơn 1 tỉ 165 triệu đồng xây dựng công trình nước sạch và hệ thống lọc nước

Tình trạng xâm nhập mặn xảy ra tại vùng Đồng bằng sông Cửu  Long trong 2 năm vừa qua đã gây ra nhiều khó khăn và thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng tới đời sống và sinh hoạt của người dân tại khu vực.

Nhằm hỗ trợ và san sẻ khó khăn với người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long, thông qua giải gôn từ thiện “Swing for Life” lần thứ 17 và chương trình Mùa hè Xanh 2016, SPVB đã chung tay hỗ trợ xây dựng 13 hệ thống lọc nước, 1 công trình cung cấp nước sạch và 220 ống hồ chứa nước sạch cho đồng bào vùng xâm ngập mặn tại Cà Mau, Kiên Giang và Bến Tre với tổng kinh phí hỗ trợ lên tới hơn 1 tỉ 165 triệu đồng. Điều đáng nói ở đây, sự hỗ trợ này không chỉ đến từ công ty mà còn có sự tham gia đóng góp của chính cán bộ nhân viên SPVB.

Suntory PepsiCo Việt Nam tích cực tham gia bảo vệ môi trường ảnh 1

Ông Uday Shankar Sinha – Tổng giám đốc SPVB (thứ hai bên tay phải) cùng Ban tổ chức giải gôn từ thiện “Swing for Life” trao tặng số tiền gây quỹ của giải đấu cho đồng bào vùng xâm nhập mặn tỉnh Bến Tre

Cán bộ nhân viên SPVB hăng hái tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

Ngoài việc tham gia đóng góp hỗ trợ đồng bào vùng xâm nhập mặn, cán bộ nhân viên SPVB cũng rất hăng hái tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường. Ngày 17/9 vừa qua, 50 cán bộ nhân viên công ty đã tham gia chương trình vì môi trường "Ngày làm sạch hồ" do Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VCCI) phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu môi trường và cộng đồng (CECR) tổ chức tại hồ Bảy Mẫu, Công viên Thống Nhất.

Ngoài những đóng góp hỗ trợ tổ chức chương trình, sự hăng hái, nhiệt tình của các tình nguyện viên đến từ SPVB đã mang đến không khí hứng khởi cho chương trình. Trong sự kiện “Ngày làm sạch hồ”, để khuyến khích và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường nước, SPVB đã thiết kế 1 khu vực trưng bày các tranh, ảnh hoạt động, và tài liệu dạy, học của dự án "Mizuiku – Em yêu nước sạch" nhằm nhân rộng hơn những bài học, những kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của nước, cũng như ý thức giữ gìn và bảo vệ nước sạch ở các em học sinh và gia đình của các em.

Suntory PepsiCo Việt Nam tích cực tham gia bảo vệ môi trường ảnh 2

Đông đảo cán bộ nhân viên SPVB tham gia chương trình “Ngày làm sạch hồ” tại Hà Nội

Trước đó, cán bộ nhân viên SPVB đã tích cực tham gia chương trình “Ngày hội tái chế’ do Sở tài nguyên và môi trường thành phố HCM tổ chức vào tháng 4 hàng năm hay chương trình “Ngày hội môi trường” do công ty phối hợp với các đơn vị tại địa phương triển khai trên khắp cả nước.

Dự án Mizuiku – Em yêu nước sạch góp phần thiết thực nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước cho cộng đồng

“Mizuiku – Em yêu nước sạch” là dự án tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ tài nguyên nước được Tập đoàn Suntory tài trợ và do SPVB kết hợp với các đối tác tại Việt Nam thực hiện. Năm 2015, dự án đã được triển khai thí điểm thành công cho hơn 1.600 học sinh  tại Hà Nội. Tại TP.HCM, tháng 3 năm 2016, dự án đã được mở rộng đến 5 trường tiểu học trên địa bàn Quận 8 và huyện Bình Chánh với sự tham gia của hơn 3.300 học sinh tiểu học trên cả nước.

Tham gia vào chương trình, các em học sinh được tiếp cận với các kiến thức về vai trò của tài nguyên nước trên trái đất một cách gần gũi, dễ hiểu thông qua các bài giảng lý thuyết, các giờ học thực hành cùng nhiều hoạt động ngoại khóa, từ đó giúp nâng cao nhận thức của các em về tầm quan trọng của nước và vệ sinh nước trong đời sống hàng ngày. Song song với việc tổ chức các lớp học, dự án cũng hỗ trợ kinh phí để xây mới hệ thống lọc nước và nâng cấp nhà vệ sinh tại các trường học tham gia dự án.

Ngày 22/9 vừa qua, đại diện SPVB đã có phần trình bày tham luận về dự án trong hội thảo “Giáo dục và tuyên truyền về bảo vệ mội trường trong trường học” do Sở tài nguyên và môi trường kết hợp với Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Phát biểu tại chương trình, đại diện SPVB cho biết: “Trong suốt hơn 20 năm kinh doanh tại Việt Nam, SPVB cam kết mạnh mẽ đối với các hoạt động phát triển kinh doanh bền vững và triển khai nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng. Trong đó, “Mizuiku-Em yêu nước sạch” là một dự án có tính chất dài hạn và gắn kết chặt chẽ với hoạt động bảo vệ môi trường nói riêng và các hoạt động vì cộng đồng nói chung của SPVB”.

Suntory PepsiCo Việt Nam tích cực tham gia bảo vệ môi trường ảnh 3

Bà Chung Hương Giang - Giám đốc đối ngoại và truyền thông khu vực miền Nam SPVB trình bày tham luận trong hội thảo “Giáo dục và tuyên truyền về bảo vệ mội trường trong trường học”

Bên cạnh đó, công ty cũng thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ môi trường và cung cấp nước sạch khác như Dự án Waterhope – Dự án cung cấp nước sạch với giá cả phải chăng cho người dân nghèo miền Trung được triển khai từ năm 2013, chương trình “Think & Drink” – Khuyến khích người tiêu dùng uống chai thủy tinh bảo vệ môi trường được triển khai từ năm 2012….

Việc tích cực tham gia đóng góp thiết thực cho cộng đồng trong suốt thời gian vừa qua là minh chứng cho cam kết mạnh mẽ của SPVB đối với sự phát triển bền vững của toàn xã hội. SPVB tin tưởng rằng đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội cũng chính là mang đến sự thành công hơn nữa, đảm bảo cho một tương lai phát triển kinh doanh bền vững của chính Suntory PepsiCo Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC