Kinh doanh

Sữa bột Omega 369 Q10 Alaska: Quảng cáo "trên trời", dinh dưỡng không đạt chuẩn

Hà Linh
ANTD.VN - Các mẫu sản phẩm dinh dưỡng sữa bột Omega 369 Q10 ALASKA vừa bị lực lượng chức năng thu giữ có một số chỉ tiêu chỉ đạt 40% trở xuống so với tiêu chuẩn công bố của sản phẩm này.
Sữa bột Omega 369 Q10 Alaska không đạt chuẩn công bố

Sữa bột Omega 369 Q10 Alaska không đạt chuẩn công bố

Mới đây, lực lượng liên ngành tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra, bắt giữ các đối tượng đang thực hiện chào bán sản phẩm dinh dưỡng sữa bột Omega 369 Q10 Alaska của Trung tâm nghiên cứu phát triển dinh dưỡng quốc gia, chi nhánh Công ty TNHH Phát triển Dược phẩm Trường Thọ, địa chỉ 102 đường D1, khu phố Thống Nhất, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng đang giao 7 thùng sữa Omega 369 Q10 Alaska mỗi thùng 30 lon với tổng giá trị là 101,85 triệu đồng nhưng không lập hoá đơn cho khách hàng với số lượng. Toàn bộ số hàng hoá này đều có dấu hiệu vi phạm về ghi nhãn.

Mở rộng điều tra, đoàn kiểm tra thu giữ 1.170 lon 400g và 3.936 hộp vuông sản phẩm dinh dưỡng Sữa bột Omega 369 Q10 Alaska. Theo giá niêm yết, tổng giá trị của hai loại sản phẩm trên là 1,121 tỷ đồng.

Đáng chú ý, mẫu sữa trên đã được lấy mẫu để kiểm tra chất lượng. Kết quả cho thấy, một số chỉ tiêu hàm lượng protein, hàm lượng kẽm, hàm lượng Omega 3 của sản phẩm dinh dưỡng sữa bột Omega 369 Q10 Alaska này chỉ đạt mức từ 40% trở xuống so với tiêu chuẩn công bố của cơ sở, không phù hợp với mức quy định tương ứng với tiêu chuẩn công bố ngày 16/4/2019 của Trung tâm nghiên cứu phát triển dinh dưỡng quốc gia, chi nhánh Công ty TNHH Phát triển Dược phẩm Trường Thọ.

Các đối tượng cũng khai nhận, số sữa này được bán tới tay người tiêu dùng qua hình thức tổ chức hội thảo, khách hàng đăng ký mua, cung cấp số điện thoại, địa chỉ và nhân viên bán hàng liên hệ giao hàng tận nơi cho khách hàng theo từng cụm. Khách hàng mà các đối tượng nhắm đến là hội người cao tuổi.

Nhiều cụ già đã mua cả thùng sữa bột này với giá vài triệu đồng để được nhận quà khuyến mại, dù chưa biết chất lượng sữa có đúng như quảng cáo không. 

Sữa bột Omega 369 Q10 Alaska là sản phẩm mới xuất hiện gần đây, được quảng cáo rộng rãi. Giá bán khá cao, trên 400.000 đồng/hộp. Sản phẩm này cũng được bán trên cả nước, thông qua các sàn thương mại điện tử. Tháng 8-2019, đã dấy lên thông tin hãng sữa bột này lừa đảo người tiêu dùng nhưng chưa được xác thực.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC