Thể thao

Sự cố "vỡ" sân Vinh: Ban kỷ luật xử trắng án

Thuần Thư
ANTĐ - Không “treo” sân, cũng không có mức phạt hành chính nào được đưa ra, thay vào đó, Ban kỷ luật VFF chỉ cảnh cáo BTC sân sau sự cố để khán giả phá cửa tràn vào sân, gây hỗn loạn ngay trước thời điểm trận đấu diễn ra

Sáng nay 17-4, Ban kỷ luật cùng BTC giải V-League họp bàn xử lý các vụ việc liên quan đến vòng 5, điển hình là sự cố sân Vinh chiều 14-4.

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết: “Căn cứ theo hồ sơ, tình tiết liên quan, chúng tôi quyết định chỉ phạt cảnh cáo BTC sân Vinh”.

Lý giải cho mức án bị cho là nhẹ này, ông Hường nói: “Báo cáo từ BTC giải nói, CĐV tràn vào sân theo cửa số 6, cửa dành cho người khuyết tật nên lực lượng an ninh gặp khó trong việc ngăn cản. Quan trọng hơn, BTC sân sau đó đã kiểm soát được tình hình, không để vỡ sân và ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu”.

Sự cố "vỡ" sân Vinh: Ban kỷ luật xử trắng án ảnh 1
Sân Vinh hỗn loạn chiều 14-4

Cũng theo ông Hường, mục đích của BTC suy cho cùng cũng chỉ muốn khán giả được theo dõi, tạo không khí cuồng nhiệt cho trận đấu. Hơn nữa, nếu xét về quá khứ, CĐV Nghệ An lâu nay không có tỳ vết, từng nhận giải Fair-play mùa 2012, đó được xem như những tình tiết giảm nhẹ.

“Khán giả tràn vào sân cũng vì quá mê xem. Đó là điều quý, vì ở thời điểm này, nhiều sân có mời khán giả cũng không thèm đến. Ngoài ra, bên cạnh mức phạt cảnh cáo, Ban kỷ luật cũng tư vấn BTC giải nên thông báo đến BTC các sân siết chặt công tác an ninh, an toàn trận đấu. Bởi sắp tới, nhiều sân như Lạch Tray, Thanh Hóa… dự báo sẽ rất nóng bởi các cặp đấu nhiều duyên nợ. Lại trùng vào dịp nghỉ lễ 30-4 nên càng phải lên phương án sân bị quá tải”, Trưởng Ban kỷ luật nói thêm.

Về phần mình, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết, ngay trong ngày hôm nay, BTC giải sẽ gửi công văn tới các BTC sân nhắc nhở việc tổ chức các trận đấu sắp tới sao cho an toàn, tránh để lặp lại sự cố như sân Vinh vừa qua. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC