Sở Y tế Hà Nội siết chặt nguồn gốc thực phẩm vào trường học

ANTD.VN - Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc kiểm tra bếp ăn trường học sẽ được tăng cường, trong đó tập trung vào việc kiểm soát nguồn gốc thực phẩm vào trường học. Hiện, mỗi ngày bếp ăn trường học phục vụ khoảng 800.000 học sinh bán trú.

Hà Nội hiện có 1.685 trường học tổ chức ăn bán trú cho học sinh, chiếm tỷ lệ 63%. Trong đó có 1.074 trường mầm non, 456 trường tiểu học, 126 trường THCS, 29 trường THPT. Hàng ngày, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố phục vụ trung bình trên 800.000 học sinh ăn bán trú. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong các bữa ăn bán trú trong trường học, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) triển khai tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hoạt động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.Việc truy suất nguồn gốc thực phẩm vào trường học sẽ phải siết chặt hơn nữa.